123
Cấp điện ổn định trong dịp Tết - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cấp điện ổn định trong dịp Tết

Thứ Sáu, 20/01/2017, 22:35 [GMT+7]
In bài này
.
Nhân viên Điện lực TP.Vũng Tàu sửa chữa, khắc phục sự cố mất điện trên đường Nguyễn Du (TP.Vũng Tàu) sáng 20-1.
Nhân viên Điện lực TP.Vũng Tàu sửa chữa, khắc phục sự cố mất điện trên đường Nguyễn Du (TP.Vũng Tàu) sáng 20-1.

* Không cắt điện từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết

Nhằm bảo đảm cung ứng nguồn điện ổn định trong dịp Tết, những ngày qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn tỉnh đã tập trung rà soát, kiểm tra, bảo trì lưới điện. Điện lực BR-VT cũng đã chuẩn bị chu đáo về phương án đối phó sự cố và trực 24/24 giờ.

XỬ LÝ SỰ CỐ CHÁY NỔ CHỈ TRONG 10 PHÚT

Sau sự cố chập điện xảy ra trên đường Nguyễn Du (TP.Vũng Tàu) vào 7 giờ sáng 20-1, chưa đầy 10 phút sau, nhân viên Điện lực TP.Vũng Tàu đã có mặt để kiểm tra, khắc phục. Sau 20 phút kiểm tra, sửa chữa, nguồn điện đã được mở trở lại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó Giám đốc Điện lực TP.Vũng Tàu cho biết, với sự đầu tư về nhân lực, phương tiện kỹ thuật hiện nay Điện lực BR-VT luôn khắc phục nhanh những sự cố nhỏ về điện, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất. Để bảo đảm cung cấp điện được liên tục và ổn định phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Điện lực TP.Vũng Tàu đã có phương án cấp điện ổn định cho Tết, phân công chuẩn bị nhân sự, phương tiện, vật tư thiết bị sẵn sàng cho công tác trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố lưới điện. Bên cạnh đó, việc bảo trì lưới điện (triển khai từ tháng 11-2016) đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, điện lực đã tập trung bảo trì hệ thống tại các khu vực có nhiều nguy cơ xảy ra sự cố: Rửa sứ các nhánh đường dây trung thế nổi nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của muối biển gồm đường Trần Phú, Thùy Vân, Hạ Long; bảo trì đầu cáp ngầm và các thiết bị trên lưới điện (DCL, DS, Recloser, TU, TI) của toàn bộ các tuyến lưới nổi, đặc biệt đối với các nhánh lưới nổi khu vực Bãi Trước và Bãi Sau; thay thế các đoạn cáp ngầm trung thế không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn cáp ngầm dọc đường Trương Công Định, Nguyễn Hữu Cảnh; cắt tỉa cây xanh dọc hành lang lưới điện trung hạ thế nhằm ngăn ngừa sự cố, xử lý triệt để các vị trí cây xanh đè lên đường dây hạ thế cáp LV-ABC dọc đường Lê Lợi, Phạm Hồng Thái. Bên cạnh đó, Điện lực TP. Vũng Tàu cũng triển khai vệ sinh bảo trì toàn bộ các trạm biến áp hợp bộ trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, tập trung vào các trạm biến áp cấp điện cho các khu vui chơi, khu du lịch và các phụ tải quan trọng...

Về hạ tầng lưới điện, năm 2016, Điện lực TP.Vũng Tàu đã xây dựng mới 5 trạm biến áp với tổng dung lượng tăng thêm 3.180KVA vào vận hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho các khu vực tập trung dân cư gồm: khu vực đường Trương Công Định, khu Trung tâm Thương mại, khu vực đường Trần Phú, Bạch Đằng và khu dân cư Bờ Kênh...

KHÔNG CẮT ĐIỆN TỪ 29 THÁNG CHẠP ĐẾN HẾT MÙNG 3 TẾT

Ngoài TP.Vũng Tàu, Điện lực các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đã xây dựng phương án bảo đảm cung cấp điện, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 theo yêu cầu của Công ty Điện lực BR-VT và bảo đảm không thực hiện các công việc trên lưới điện để bảo đảm không cắt điện trong dịp Tết từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết Nguyên đán. Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực BR-VT cho biết, đến thời điểm này, công ty đã đầu tư và lên phương án chuẩn bị đủ nguồn để cấp điện ổn định, liên tục trong thời gian nghỉ Tết, ước trung bình mỗi ngày khoảng 18 triệu kWh. Trong đó, điện 110kV là 8,6 triệu kWh, điện 220kV là 9,4 triệu kWh. Riêng huyện Côn Đảo, do chưa có lưới điện quốc gia nên Công ty Điện lực BR-VT cũng đã chuẩn bị các nguồn phát từ Diesel và năng lượng mặt trời tại chỗ để cấp điện, phục vụ nhân dân và du khách khi đến huyện đảo đón Tết.

Ngành điện cũng tăng cường tập trung kiểm tra, bảo trì toàn bộ hệ thống lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh để bảo đảm lưới điện vận hành thông suốt. Đặc biệt, tại các khu vực quan trọng như Trung tâm Hành chính tỉnh và các huyện, thành phố; trụ sở Công an, ban chỉ huy quân sự; Công ty Cấp nước và các tụ điểm vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới… “Riêng tại các khu vực diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội lớn trong dịp Tết nguyên đán, Công ty đã kiểm tra các Trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực này. Ngoài ra, còn bố trí nguồn phát dự phòng và tăng cường lực lượng trực tại chỗ để phục vụ cấp điện thông suốt”, ông Trần Thanh Hải cho biết thêm.

Bài, ảnh: THANH TRÍ

;
.