123
Các chủ tàu cá trên 20CV tự nguyện di dời khỏi Bãi Trước - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Các chủ tàu cá trên 20CV tự nguyện di dời khỏi Bãi Trước

Chủ Nhật, 11/12/2016, 22:46 [GMT+7]
In bài này
.

Đồng chí Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, Trưởng Ban chỉ đạo giải tỏa tàu cá hoạt động, neo đậu tại khu vực tuyến bờ từ Cửa Lấp đến mũi Sao Mai, TP. Vũng Tàu (gọi tắt là Ban chỉ đạo) cho biết, đến chiều 11-12, chủ của 20 tàu cá có công suất trên 20CV thuộc diện phải di dời đã đồng ý tự nguyện di dời khỏi Bãi Trước vào neo đậu tại kênh Bến Đình.

Như vậy, về cơ bản, các chủ tàu cá có công suất trên 20CV neo đậu tại khu vực Bãi Trước thuộc diện phải di dời đã tự nguyện di dời về kênh Bến Đình. Theo đồng chí Hoàng Vũ Thảnh, hiện còn một hộ đang được vận động di dời và một số hộ nuôi trồng, đánh bắt hải sản tại khu vực Bãi Trước đang được Ban chỉ đạo lập danh sách, xin ý kiến UBND tỉnh hướng xử lý. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng đã sắp xếp vị trí neo đậu tạm thời cho khoảng 60 tàu cá công suất nhỏ hơn hoặc bằng 20CV tại khu vực Bãi Trước, đồng thời đã trục vớt 5 trụ neo tại đây.

Đối với công tác giải tỏa trên bờ, sau 5 ngày ra quân (từ 5 đến 9-12), đã chấm dứt tình trạng lên xuống hải sản tại khu vực đường Hạ Long (Bãi Trước). Theo kế hoạch, từ nay đến 18-12, Ban chỉ đạo tiếp tục thực hiện đợt ra quân thứ 2 nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng các tàu cá trên 20CV neo đậu tại Bãi Trước. Các tàu cố tình vi phạm sẽ bị cưỡng chế, lập biên bản, xử phạt hành chính và tạm giữ phương tiện. Ban chỉ đạo cũng xác định vị trí cắm các phao trên biển và tổ chức sắp xếp cho các tàu cá có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 20 CV vào neo đậu tại vị trí theo quy định; trục vớt các trụ neo nằm ngoài vị trí được neo đậu tạm thời. Từ ngày 19 đến 22-12, các tàu cá hoạt động, neo đậu tại khu vực từ Cửa Lấp đến Bãi Sau cũng phải di dời.

ĐỨC NGUYÊN

;
.