123
Hội thảo về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong khai thác hải sản xa bờ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hội thảo về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong khai thác hải sản xa bờ

Thứ Năm, 10/08/2017, 10:33 [GMT+7]
In bài này
.
Ông Cao Xuân Tiều, Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh phát biểu ý kiến về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong khai thác hải sản xa bờ tại hội thảo.
Ông Cao Xuân Tiều, Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh phát biểu ý kiến về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong khai thác hải sản xa bờ tại hội thảo.

Ngày 10-8, Trường Đại học BR-VT tổ chức hội thảo "Ứng dụng kỹ thuật và công nghệ thông minh cho nghề khai thác hải sản xa bờ tỉnh BR-VT". Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành, các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Thông tin, Viện Kỹ thuật và Kinh tế biển, các hội viên Hội nghề cá tỉnh, cùng gần 100 SV của trường. 

Tại hội thảo, các đại biểu, khách mời đã trình bày 15 bài viết, 7 tham luận về lĩnh vực ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất đánh bắt xa bờ. Trong đó, các vấn đề được quan tâm như: trang bị máy vận chuyển nước đá xay; phần mềm logistics cho dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ; trang bị hệ thống IE18 - điều khiển thiết bị điện thông minh và camera đàm thoại hai chiều cho tàu dịch vụ hậu cần... Một số đại biểu đặt câu hỏi làm thế nào để ứng dụng các giải pháp này tại BR-VT và đã được các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Thông tin, Viện Kỹ thuật và Kinh tế biển... giải đáp thỏa đáng.

Hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp thông minh để phục vụ cho nghề cá; tạo cơ hội trao đổi chuyên môn giữa các giảng viên của trường ĐH BR-VT với cơ quan quản lý là Sở KH-CN, Sở NN-PTNT; từ đó tạo cầu nối cho việc ứng dụng và chuyển giao KH-CN, đặc biệt là trong lĩnh vực đánh bắt xa bờ.

Tin, ảnh: QUANG VŨ

;
.