123
Tăng cường chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KH-CN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng cường chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KH-CN

Thứ Sáu, 07/04/2017, 23:42 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 7-4, tại TP.Vũng Tàu, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Bộ KH-CN phối hợp với Sở KH-CN tỉnh BR-VT tổ chức hội nghị giao ban khối ứng dụng KH-CN vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam bộ năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thế Dũng, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; Vương Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía NamBộ KH-CN cùng đại diện 15 tỉnh, thành phố.

Khối ứng dụng KH-CN vùng ĐBSCL và Đông Nam bộ được thành lập từ tháng 10-2014, có nhiệm vụ xây dựng và phát triển thị trường KH-CN trên địa bàn. Từ năm 2014 đến nay, các đơn vị trong khối đã chuyển giao 134 công nghệ, quy trình công nghệ để ứng dụng vào thực tiễn. Ngoài ra, khối cũng đã thành lập showroom để trưng bày sản phẩm KH-CN của các thành viên tại TP.Cần Thơ; đồng thời thường xuyên tổ chức triển lãm - hội thảo công nghệ để quảng bá các sản phẩm công nghệ của khối…

Tại hội nghị giao ban lần này, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch hoạt động của khối năm 2017. Theo đó, từ nay đến cuối năm 2017, các đơn vị trực thuộc khối sẽ đẩy mạnh chuyển giao ứng dụng công nghệ, quy trình công nghệ phù hợp với thực tế sản xuất tại địa phương; nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực và khả năng cạnh tranh của sản phẩm KH-CN.

QUANG VŨ

;
.