123
Cần sớm hoàn thiện hệ thống quan trắc môi trường ở KCN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cần sớm hoàn thiện hệ thống quan trắc môi trường ở KCN

Thứ Sáu, 21/10/2016, 00:29 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 20-10, đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã làm việc với Ban Quản lý các KCN về hiện trạng công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trong các KCN.

Toàn tỉnh hiện có 9 KCN đã đi vào hoạt động và đã có 8 KCN xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung (2 KCN Mỹ Xuân B1 - Tiến Hùng và Mỹ Xuân B1 - Đại Dương sử dụng chung hệ thống xử lý nước thải tập trung công suất 1.500m3/ngày đêm). Có 4 KCN đã lắp đặt hệ thống quan trắc tự động gồm: KCN Đông Xuyên, Mỹ Xuân A, Mỹ Xuân A2 và KCN Phú Mỹ 1. Kết quả phân tích chất lượng môi trường hàng năm tại khu vực các KCN đều nằm trong giới hạn cho phép.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Phong, Phó Ban quản lý các KCN cho biết, hiện nay công tác BVMT trong các KCN vẫn còn nhiều khó khăn. Một số nhà máy sản xuất thép, gạch men trong các KCN vẫn còn phát tán bụi, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Để công tác quản lý BVMT trong các KCN hiệu quả, Ban Quản lý các KCN kiến nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư hệ thống quan trắc tự động đối với nguồn thải tại các KCN và các DN, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với một số điểm nóng về khí thải và nước thải…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Khoa yêu cầu Ban Quản lý các KCN nhắc nhở các DN xây dựng các kho lưu trữ chất thải bảo đảm môi trường; tách hoàn toàn hệ thống xả thải của KCN ra khỏi hệ thống thu gom nước mưa trước khi xả ra môi trường để các cơ quan chức năng kiểm tra chính xác được nguồn thải của DN. Ban Quản lý các KCN cũng cần vận động các DN chấp hành nghiêm pháp luật BVMT có như vậy mới bảo đảm hoạt động của các KCN được lâu dài, bền vững.  

QUANG VŨ

;
.