123
Không nên ghi địa chỉ nhà trên thẻ đeo hành lý - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CẨM NANG DU LỊCH

Không nên ghi địa chỉ nhà trên thẻ đeo hành lý

Thứ Sáu, 05/07/2019, 07:20 [GMT+7]
In bài này
.

Trong chuyến du lịch, đôi khi bạn sẽ bị thất lạc hành lý và bạn muốn được trả lại một cách nhanh chóng? Dưới đây là những “bí quyết” để bạn không phải tuyệt vọng vì chờ đợi. 

Thẻ hành lý nên bao gồm tên chủ nhân hành lý, địa chỉ email và số điện thoại. Theo USA Today, nếu viết địa chỉ nhà lên thẻ, bạn dễ trở thành tầm ngắm cho trộm cướp khi bạn vắng nhà. Tuy nhiên, khi du lịch nước ngoài, ngoài thẻ gắn trên hành lý, bạn có thể viết địa chỉ điểm đến, email... vào tờ giấy nhỏ, để ở ngăn ngoài của vali. Điều này sẽ giúp cho việc liên lạc dễ dàng hơn khi có sự cố. 

Nếu sợ hành lý bị thất lạc trên chuyến bay trở về, bạn có thể cung cấp địa chỉ nơi làm việc thay vì địa chỉ nhà. Khi du lịch nước ngoài, bạn nên tránh dùng thẻ hành lý có hình quốc kỳ, hoặc bất cứ điều gì tiết lộ về quốc tịch của mình. Bạn cũng nên chọn thẻ hành lý có thiết kế che thông tin để những người xung quanh không nhìn thấy. 

Ngoài ra, để bảo đảm chắc chắn, bạn nên soạn trước một email có hình ảnh và kích cỡ của hành lý cùng thông tin liên lạc của bản thân như số điện thoại, địa chỉ nơi làm việc. Bạn có thể gửi email này tới hãng hàng không trong trường hợp hành lý bị thất lạc. 

Trong tương lai, thẻ hành lý sẽ không còn là vấn đề với du khách. Thẻ hành lý điện tử sẽ là cách an toàn để tìm lại hành lý và cho phép nhân viên sân bay kiểm tra thông tin cá nhân của hành khách.

THÚY NGUYỄN  (Theo Travel & Leisure)

;
.