123
Ca nô thuộc KDL San Hô Xanh: Không bảo đảm an toàn khi chở khách - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ca nô thuộc KDL San Hô Xanh: Không bảo đảm an toàn khi chở khách

Chủ Nhật, 01/07/2018, 17:50 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 1-7, tại Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch, các lực lượng gồm: Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Chí Linh, Tổ Công tác tại Bãi Sau thuộc Công an TP.Vũng Tàu và Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu đã phối hợp xử lý một ca nô thuộc KDL San Hô Xanh vận chuyển khách không bảo đảm an toàn. 

Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh kiểm tra thực tế ca nô BV-1079.
Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh kiểm tra thực tế ca nô BV-1079.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút, du khách Trần Anh Khoa (TP.Hồ Chí Minh) và con đến Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch phản ánh, anh Khoa thuê ca nô số hiệu BV-1079 của KDL San Hô Xanh do tài công V.V.D điều khiển dạo biển Bãi Sau. Đến gần khu vực Hòn Bà, tài công điều khiển nhanh, lách sóng làm lật ca nô, khiến hai cha con anh Khoa rớt xuống nước. Tài công có mùi bia rượu và không mặc áo phao. Anh Khoa đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp chấn chỉnh hoạt động ca nô trên biển nhằm bảo đảm an toàn, sự chuyên nghiệp khi phục vụ du khách. 

Nhận được phản ánh của du khách, Tổ Công tác Bãi Sau thuộc Công an TP.Vũng Tàu, Ban quản lý các KDL TP. Vũng Tàu, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Chí Linh đã cùng phối hợp làm rõ nội dung phản ánh và xử lý vụ việc. 

Theo đó, Tổ Công tác Bãi Sau thuộc Công an TP.Vũng Tàu tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở của tài công V.V.D và ghi nhận không có rượu bia. Kiểm tra phương tiện và bằng lái của tài công V.V.D, Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh ghi nhận, tài công V.V.D không có chứng chỉ lái ca nô cao tốc theo quy định, ca nô không trang bị thiết bị chữa cháy và cứu đắm. Theo quy định tại Nghị định số 132/2015/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, hành vi không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và phương tiện không trang bị thiết bị chữa cháy, cứu đắm bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. 

Tại buổi làm việc, Trung tá Chu Văn Khánh, tổ trưởng Tổ công tác Bãi Sau thuộc Công an TP.Vũng Tàu cảm ơn du khách Trần Anh Khoa đã phản ánh kịp thời vụ việc để các lực lượng chức năng kịp thời có giải pháp chấn chỉnh, quản lý hoạt động của các phương tiện ca nô, mô tô nước nhằm bảo đảm an toàn, an tâm cho du khách. Sai phạm đến đâu, các cơ quan chức năng sẽ xử lý đến đó và thông báo công khai kết quả xử lý. 

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA

;
.