123
Lưu ý trước chuyến du lịch nước ngoài tự túc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CẨM NANG DU LỊCH

Lưu ý trước chuyến du lịch nước ngoài tự túc

Thứ Sáu, 02/02/2018, 09:52 [GMT+7]
In bài này
.

Ghi nhớ những số điện thoại quan trọng, photo sẵn hộ chiếu, chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước, kích hoạt thẻ tín dụng… là những điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi du lịch nước ngoài.

Photo hộ chiếu, chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước: Trước khi đi du lịch, bạn cần kiểm ra kỹ hộ chiếu và chứng minh nhân dân. Tốt nhất là nên scan, photo sẵn vài bản và lưu lại bản sao trong điện thoại để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần, dù đang ở nơi không có wifi.

Lưu các số điện thoại quan trọng: Số điện thoại của hãng hàng không, ngân hàng, nhà cung cấp thẻ tín dụng và khách sạn là những số điện thoại cần thiết bạn phải ghi nhớ. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ghi chép các số điện thoại này vào một quyển sổ để đề phòng trường hợp điện thoại bị mất.

Kích hoạt thẻ tín dụng: Trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên kích hoạt thẻ ATM và thẻ tín dụng để có thể sử dụng khắp nơi. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ khác trong trường hợp cần thiết.

Visa: Một số quốc gia yêu cầu phải phỏng vấn xin thị thực, vì vậy bạn phải lên kế hoạch cụ thể trước. Ngoài ra, nhiều quốc gia yêu cầu du khách phải có hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng.

Mua bảo hiểm du lịch: Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích nếu chẳng may xảy ra các rủi ro như thiên tai, khủng bố, bạo động… Ngoài ra, bảo hiểm du lịch còn chi trả cho bạn khá nhiều khoản như các hóa đơn y tế, đền bù tổn thất khi hành trình du lịch bị thay đổi, đền bù khi hành lý bị mất cắp.

Kiểm tra thời tiết nơi đến: Bạn nên kiểm tra thời tiết nơi mình dự định đến trước một vài ngày để chuẩn bị hành lý cho phù hợp. Một chiếc dù, một chiếc áo khoác và một đôi giày chống thấm nước luôn là những vật dụng phải có trong vali của bạn.

Đăng ký thông tin cho đại sứ quán: Bạn có thể đăng ký thông tin cá nhân của mình với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn dự định đến du lịch để họ có thể hỗ trợ bạn trong các trường hợp khẩn cấp như khi thiên tai hay bất ổn chính trị xảy ra.

Học một số từ ngữ địa phương: Bạn có thể học một số cụm từ quan trọng như xin chào, cảm ơn, xin lỗi, đây là đâu, tôi bị mất trộm,… bằng ngôn ngữ địa phương để dễ dàng hỏi đường và nhờ người khác giúp đỡ khi bị lạc. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một số phong tục, đặc biệt là cách ăn mặc để không bị bỡ ngỡ và sốc văn hóa.

 MINH HÒA

;
.