123
Về Long Hải nhớ ghé quán bò né 3 Ngon - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Về Long Hải nhớ ghé quán bò né 3 Ngon

Thứ Sáu, 10/11/2017, 10:00 [GMT+7]
In bài này
.
Khách dùng mì Quảng tại quán 3 Ngon.
Khách dùng mì Quảng tại quán 3 Ngon.

Quán bò né 3 Ngon hoạt động theo phương thức nhượng quyền thương hiệu của hệ thống bò né 3 Ngon (TP.Hồ Chí Minh), là điểm hẹn ẩm thực không thể bỏ qua khi du khách đến Long Hải. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ 2 món ăn đặc sản miền Trung là mì Quảng và bún bò Huế. 

Quán 3 Ngon nằm trên đường Hai Bà Trưng, khu phố Hải Sơn, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, cách bãi tắm Long Hải khoảng 200m. Từ bên ngoài nhìn vào, không gian quán khá bình dân. Thế nhưng ít ai biết, nguyên liệu để chế biến các món bò như: thịt bò, xúc xích, pate, thịt xông khói, cá hộp… đều qua kiểm định chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn chung của hệ thống quán 3 Ngon trên cả nước và được phân phối hàng ngày bởi đơn vị quản lý thương hiệu 3 Ngon.

Quán có nhiều khẩu phần cho thực khách lựa chọn theo yêu cầu. Phần đơn giản nhất có giá 25.000 đồng với bò, bánh mì, salad, ốp la. Muốn tăng thêm khẩu phần, khách có thể gọi phần 35.000 đồng để có thêm patê, cá hộp, xúc xích, chả Huế. Tuy nhiên, món bò né mang tên “Bò quanh lửa hồng” có lẽ là đặc biệt hơn cả với giá 45.000 đồng/phần (gồm: thịt bò, bánh mì, salad trộn, 2 trứng ốp la, phô mai, thịt xông khói, nem nướng, cá hộp, patê và nước ngọt. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ khẩu phần cho trẻ em với món ốp la bánh mì kèm xúc xích, thịt nguội, chả quế, nem nước, nước ngọt (17.000 đồng/phần).  

Trước khi bán bò né 3 Ngon từ năm 2015, quán đã nổi tiếng với món mì Quảng và bún bò Huế. Mì Quảng ở quán 3 Ngon ăn kèm gà kho, tôm, sườn non. Ông Lê Nguyên Hơn, chủ quán 3 Ngon cho biết, gà, tôm, sườn non sau khi tẩm ướp gia vị được kho riêng từng loại, sau đó trộn lại rim trong 2 tiếng đồng hồ với lửa nhỏ để chúng quyện lại với nhau và cho ra nước cốt dùng chan vào tô mì Quảng. Khi ăn, thực khách nên ăn kèm ớt xanh và nêm thêm chút nước mắm mặn cho vừa miệng. 

Tương tự, món bún bò Huế của quán cũng được chế biến khá cầu kỳ. Vị ngọt của nước lèo hoàn toàn từ xương bò được hầm 12 giờ đồng hồ. Về khẩu vị, bún bò Huế 3 Ngon ngọt hơn nhưng không phải do đường mà là do nước hầm xương. Giá bán bún bò Huế và mì Quảng bằng nhau: 25.000 đồng/tô thường và 32.000 đồng/tô đặc biệt. 

 MINH HIỀN

;
.