123
Tuyệt chiêu tiết kiệm tiền cho "tín đồ" du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CẨM NANG DU LỊCH

Tuyệt chiêu tiết kiệm tiền cho "tín đồ" du lịch

Thứ Sáu, 10/11/2017, 10:00 [GMT+7]
In bài này
.

Một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện, kinh phí để “xách ba lô lên và đi”. Dưới đây là một số mẹo để bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm, phù hợp với túi tiền.

Du lịch vào mùa thấp điểm

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch với mức giá rẻ. Ngoài ra, khi du lịch vào mùa thấp điểm, bạn sẽ tránh được một số tình trạng như: không đặt được xe, chen lấn ở các điểm du lịch và nhiều dịch vụ tăng giá (vé máy bay, đồ ăn, khách sạn)… sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn vừa không thoải mái, vừa tốn kém.

Thưởng thức những món ăn giá rẻ

Không nhất thiết cứ món ăn đắt tiền là ngon, trước khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu trước một vài món ăn đặc trưng, giá rẻ được nhiều người đánh giá cao. Những món ăn ngon, bổ, rẻ, bình dân và đặc trưng ở nơi bạn sẽ đặt chân đến chắc hẳn sẽ là trải nghiệm về ẩm thực thú vị. Bạn không cần mất quá nhiều nhiều tiền mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống nơi mình đang du lịch.

Không ở khách sạn

Bạn hãy thuê nhà nghỉ hay dịch vụ homestay, thay vì khách sạn. Ngoài việc có thể tiết kiệm được một khoản tiền, đây còn là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu một số phong tục tập quán, văn hóa của người dân địa phương khi sử dụng dịch vụ home stay.

Cân nhắc giá cả

Khi du lịch ở những thành phố lớn, giá cả và dịch vụ thường cao hơn những nới khác. Do vậy, trước khi quyết định mua một thứ gì đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ hoặc có thể mặc cả để không bị “hớ”. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại để tìm hiểu trước giá cả cũng như đồ nào nên mua và không nên mua tránh trường hợp chi tiêu nhiều quá trong một thứ.

Làm thêm trên đường du lịch

Hiện nay, làm thêm trên đường đi du lịch được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngoài việc kiếm thêm được một khoản thu nhập để chi trả các khoản chi tiêu mà bạn còn có thể trải nghiệm cuộc sống, những công việc bạn chưa bao giờ làm hay làm quen được nhiều bạn mới.

Sử dụng phương tiện công cộng

Thay vì phải thuê xe mới mức chi phí đắt đỏ, bạn nên sử dụng những phương tiện công cộng vừa tiện lợi, vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền.

 NGỌC ÁNH

;
.