123
Hàng chục tấn rác tấp vào bờ biển Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàng chục tấn rác tấp vào bờ biển Vũng Tàu

Thứ Ba, 24/10/2017, 16:46 [GMT+7]
In bài này
.
Nhân viên KDL San Hô Xanh thu gom rác trên bãi tắm trong chiều 23-10.
Nhân viên KDL San Hô Xanh thu gom rác trên bãi tắm trong chiều 23-10.

Chiều 23-10, khoảng 200 công chức, viên chức, NLĐ các phường của TP.Vũng Tàu; công nhân Công ty CP Dịch vụ Môi trường và Công trình đô thị TP.Vũng Tàu; nhân viên các KDL trên toàn tuyến biển từ bãi tắm Long Cung (khu vực Chí Linh) đến mũi Nghinh Phong, Bãi Dứa và Bãi Trước (thuộc TP.Vũng Tàu) đã được huy động để thu gom hàng chục ngàn tấn rác tấp vào dải bờ biển này. Đến 17 giờ cùng ngày, toàn tuyến biển đã cơ bản sạch rác. Ông Nguyễn Trung Trực, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Môi trường và Công trình đô thị TP.Vũng Tàu cho biết, khoảng 35 tấn rác đã được Công ty thu gom và vận chuyển đến khu xử lý rác thải Tóc Tiên. 

Có mặt tại hiện trường để chỉ huy lực lượng thu gom rác, bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đề nghị các phòng, ban, UBND các phường: 1, 2, 8, 10, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh tiếp tục theo dõi để có phương án hỗ trợ các KDL khi lượng rác dạt vào bờ trong những ngày tới. 

Hàng năm cứ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, gió và triều cường kéo theo các loại rác như: bèo, củi mục, gốc dừa nước, thân cây súng… từ vùng cửa sông Cần Giờ, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây tấp vào các bãi tắm trên địa bàn. Năm nay, rác xuất hiện ngay trong ngày đầu tuần khách vắng nên không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh du lịch.

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA

;
.