Bánh gạo cay Hàn Quốc

Thứ Sáu, 27/10/2017, 09:46 [GMT+7]
In bài này
.

Sau trào lưu mì cay 7 cấp độ, gần đây giới trẻ Vũng Tàu lại xôn xao giới thiệu cho nhau món ăn vặt mới, có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi là bánh gạo tteokbokki.

Bánh gạo tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay, là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với thành phần đặc trưng là tương ớt Hàn Quốc. Anh Nguyễn Công Khanh, chủ quán bánh gạo cay (397, đường 2-9, TP.Vũng Tàu) cho biết: Nguyên liệu để làm nên món ăn này gồm: thanh bánh gạo, chả cá, tương ớt cay gochujang…

Những nguyên liệu này có bán tại các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hoặc các siêu thị. Cách chế biến món ăn cũng khá đơn giản, chỉ cần pha trộn nước nóng, tương ớt cay gochujang, sau đó nêm gia vị, đun sôi rồi thả những thanh bánh gạo mềm mịn vào và đảo đều cùng các nguyên liệu khác như: cải thảo, chả cá, bạch tuộc, chả cá viên... Nước sốt đặc sánh, những miếng bánh gạo trắng ngần dẻo thơm trộn lẫn cải thảo, chả cá, bạch tuộc… được rắc ít mè lên lớp trên cùng khiến ai ăn một lần là nhớ mãi.

Đó là cách chế biến món bánh gạo cay truyền thống Hàn Quốc. Khi về Việt Nam, món ăn này được các đầu bếp biến tấu với nhiều kiểu mới, phù hợp nhu cầu và thị hiếu đa dạng của thực khách như: bánh gạo lắc phô mai (đặc điểm của món này là viên bánh gạo tròn trắng, lắc cùng bột phô mai cho ra thành phẩm dai dai bùi bùi, lẫn vị phô mai béo, mặn); bánh gạo cay phủ phô mai và mè, có vị bùi mà không hề mất đi vị cay đặc trưng của tương ớt gochunjang của Hàn Quốc.

Ngoài ra, quán còn có các món ăn mang đậm phong cách Hàn Quốc như: gà cay phô mai, lẩu bánh gạo, mỳ ramen sốt cay… với nhiều hương vị và sự lựa chọn khác nhau, kích thích vị giác của thực khách. Giá các món ăn ở quán khá bình dân: các loại bánh gạo có giá từ 15-30 ngàn đồng/suất; gà cay phô mai: 50 ngàn đồng/món; lẩu bánh gạo 60 ngàn đồng/lẩu cho 2 người ăn.

Bài, ảnh: TRÀ NGÂN

;
.