123
Đón khách du lịch nhưng không đăng ký kinh doanh: Nhà khách có thể bị phạt đến 30 triệu đồng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đón khách du lịch nhưng không đăng ký kinh doanh: Nhà khách có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Thứ Sáu, 30/06/2017, 10:23 [GMT+7]
In bài này
.

Sở Du lịch đã có văn bản số 495/SDL-NVDL ngày 26-6 gửi các nhà khách, nhà nghỉ thuộc các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh/thành phố đóng trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn thực hiện các quy định đối với loại hình Nhà khách có hoạt động kinh doanh du lịch.  

Văn bản nêu rõ, Luật Doanh nghiệp quy định tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh du lịch phải đăng ký kinh doanh. Luật Du lịch cũng yêu cầu DN kinh doanh lưu trú phải bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, ATVSTP, phòng cháy chữa cháy.

Sau khi hướng dẫn các nhà khách thực hiện đúng các quy định, Sở Du lịch sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt các cơ sở vi phạm. Cụ thể, Điều 45, Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VH-TT-DL và quảng cáo quy định, mức xử phạt đối với nhà khách, nhà nghỉ của cơ quan nhà nước có hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch, nhưng không thông báo bằng văn bản thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, không thực hiện chế độ báo cáo thống kê định kỳ, thu tiền ngoài hợp đồng từ khách du lịch, thu phí dịch vụ không đúng quy định… sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 30 triệu đồng/hành vi.

Theo thống kê của Sở Du lịch, toàn tỉnh có 15 nhà khách của các bộ, ngành, cơ quan nhà nước Trung ương, địa phương đang có hoạt động đón khách du lịch.

ĐĂNG KHOA

;
.