123
Nỗ lực tạo ấn tượng đẹp với du khách - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nỗ lực tạo ấn tượng đẹp với du khách

Thứ Ba, 25/04/2017, 23:03 [GMT+7]
In bài này
.
Khách lưu trú dùng buffet sáng tại KDL và khách sạn Thùy Dương (huyện Đất Đỏ). Ảnh: NGUYỄN ĐỨC
Khách lưu trú dùng buffet sáng tại KDL và khách sạn Thùy Dương (huyện Đất Đỏ). Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách trong kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, cơ quan chức năng và các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Đất Đỏ đang tích cực chuẩn bị về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), giá cả dịch vụ...

DỌN NHÀ ĐÓN KHÁCH

Những năm gần đây, huyện Đất Đỏ đã đầu tư hàng tỷ đồng tôn tạo cảnh quan du lịch, từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của địa phương… Nhờ đó, lượng khách du lịch đến huyện Đất Đỏ tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng đông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Hiện trên địa bàn huyện Đất Đỏ có 17 cơ sở lưu trú với 385 phòng, công suất cho thuê phòng đạt hơn 90%. Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, huyện Đất Đỏ phấn đấu đón hơn 19 ngàn lượt khách, tăng 2,4% so với cùng kỳ. Để đón khách trong dịp lễ, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện đã chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất đến các chương trình, hoạt động vui chơi, giải trí. Các cơ sở kinh doanh du lịch có bãi tắm như KDL sinh thái Lộc An, khách sạn Thanh Thanh Phong, KDL Đèo Nước Ngọt… đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục nhằm phục vụ khách du lịch đến nghỉ dưỡng, vui chơi tắm biển. Công tác bảo đảm ATVSTP, cứu nạn, cứu hộ bờ biển, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng được chú trọng. Hiện các cơ sở, DN kinh doanh du lịch đều ký cam kết không vi phạm các quy định trong kinh doanh dịch vụ du lịch, nhất là việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Theo khảo sát, hiện các KDL như Thùy Dương, Tropicana, Tam Ngư, Đèo Nước Ngọt đều niêm yết giá phòng ổn định. Riêng KDL sinh thái Lộc An dự kiến tăng 20% giá phòng và sẽ giảm 10% phí dịch vụ đối với đoàn khách từ 20 người trở lên trong dịp lễ này.

Về ẩm thực, các cơ sở kinh doanh du lịch chú trọng thực đơn phong phú món ăn hải sản tươi sống của vùng biển địa phương. Bà Dương Mỹ Phượng, quản lý hành chính khách sạn Thùy Dương cho biết: “Ngoài công tác lưu trú, cơ sở chúng tôi luôn chú trọng đến ATVSTP. Vì vậy, chúng tôi luôn chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống và an toàn để phục vụ khách, tạo được niềm tin đối với du khách khi đến đây nghỉ dưỡng”. Đang nghỉ dưỡng tại khu du lịch Thùy Dương, ông Suran, du khách Canada cho biết: “Tôi đến đây lần đầu tiên cùng với gia đình. Tôi thấy ở đây không gian thoáng đãng, bãi biển sạch sẽ, mát mẻ, thức ăn ngon miệng nhất là các món chế biến từ hải sản địa phương”.

Nhân viên KDL Tropicana (thị trấn Phước Hải) dọn dẹp phòng để chuẩn bị đón khách.
Nhân viên KDL Tropicana (thị trấn Phước Hải) dọn dẹp phòng để chuẩn bị đón khách.

XÂY DỰNG NHIỀU SẢN PHẨM DU LỊCH

Hiện trên địa bàn huyện Đất Đỏ có các loại hình du lịch như: du lịch tham quan - nghỉ dưỡng (gồm: KDL Tropicana Beach Resort & Spa, KDL và khách sạn Thùy Dương, KDL sinh thái Lộc An…), du lịch lễ hội (lễ hội Nghinh ông Nam Hải), du lịch văn hóa - lịch sử gắn với làng nghề... Theo lãnh đạo huyện Đất Đỏ, xây dựng thương hiệu điểm đến là một yêu cầu đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển du lịch để có sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Hiện nay, Đất Đỏ đang đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch huyện, đầu tư cơ sở hạ tầng, bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu để đưa vào kinh doanh du lịch.

Nắm bắt tâm lý du khách, nhất là khách quốc tế thích khám phá, trải nghiệm thực tế, huyện dự kiến đấu tư tôn tạo cảnh quan, mang đậm nét vùng biển, xây dựng chợ du lịch tại thị trấn Phước Hải để khách có nơi mua sắm thuận lợi. Đối với du khách nội địa, huyện tập trung phát triển các loại hình dã ngoại, thể thao và giao lưu tập thể, tạo môi trường du lịch sinh động, hấp dẫn; đồng thời hướng dẫn du khách tham quan một số di tích văn hóa - lịch sử cách mạng nhằm giáo dục, khơi dậy lòng yêu nước. Ngoài ra, một số loại hình du lịch đặc trưng của địa phương cũng đang được huyện chú trọng đầu tư như du lịch tham quan trải nghiệm vườn cây ăn trái ở xã Long Tân, thưởng thức các trái cây ngon như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm... kết hợp tham quan làng chài Phước Hải, làng nghề đan lát lục bình, mây tre ở xã Phước Long Thọ, làng rượu nếp xã Long Mỹ, Phước Hội.

Bài, ảnh: VIÊN HƯƠNG

;
.