123
DN du lịch than phải tiếp nhiều đoàn thanh tra - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

DN du lịch than phải tiếp nhiều đoàn thanh tra

Thứ Ba, 18/04/2017, 23:33 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 18-4, Sở Du lịch đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo các sở, ban, ngành với một số DN hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các DN đã phản ánh các vấn đề còn tồn tại như: Giá thuê đất hằng năm tăng quá cao so với lợi nhuận và đề nghị các sở, ngành kiến nghị UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ cho DN; công tác xúc tiến quảng bá du lịch chưa mang lại hiệu quả; nhân lực phục vụ ngành du lịch vừa thiếu, vừa yếu. Đặc biệt, nhiều DN than phiền vì phải tiếp quá nhiều đoàn thanh, kiểm tra trong một năm, trong đó, nhiều đợt có nội dung trùng lắp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch đã ghi nhận các ý kiến phản ánh của DN. Ông Trịnh Hàng cho biết, thời gian tới Sở sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch tận dụng các cơ hội để đẩy mạnh các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước; lắp đặt các màn hình để giới thiệu về du lịch tỉnh BR-VT thay cho các pano để tăng hiệu quả quảng bá. Về vấn đề thanh tra, ông Trịnh Hàng cho biết, theo quy định cơ quan quản lý chỉ được thanh tra, kiểm tra DN không quá 1 lần/năm và nội dung thanh tra, kiểm tra không trùng lắp, chồng chéo.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý Nhà nước có quyền kiểm tra nếu DN có các dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng cần có kế hoạch trước. Vì thế, nếu DN nào nhận thấy đoàn thanh tra gây “khó” thì phản ánh với Sở Du lịch hoặc cơ quan chức năng. Sở Du lịch cũng sẽ tổng hợp các ý kiến của các DN để kiến nghị UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN về giá thuê đất.

THANH NGA

;
.