123
2 ngày, 95,5 ngàn lượt khách đến TP. Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

2 ngày, 95,5 ngàn lượt khách đến TP. Vũng Tàu

Chủ Nhật, 30/04/2017, 17:06 [GMT+7]
In bài này
.
Du khách vui chơi tại Bãi Sau, TP.Vũng Tàu.
Du khách vui chơi tại Bãi Sau, TP.Vũng Tàu.

Ông Trần Văn Trường, Giám đốc Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu cho biết, ngày 29-4, lượng khách đến TP.Vũng Tàu khoảng 24.000 lượt. Sang ngày 30-4, lượng khách tăng đột biến khi tính đến 16 giờ, TP. Vũng Tàu đã đón 71.500 lượt khách đến thăm quan, tắm biển, nâng tổng số khách đến Vũng Tàu trong 2 ngày qua lên 95,5 ngàn lượt. Nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn chật kín khách trong buổi sáng và trưa 30-4.

Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay, số lượng khách đi xe ô tô gia đình, xe khách đến Vũng Tàu chiếm số lượng đông. Trong ngày 30-4, nhiều nhà nghỉ, khách sạn tư nhân tại khu vực Bãi Sau chỉ cho thuê theo giờ vào ban ngày (1-2 giờ với giá từ 200-400 ngàn đồng/phòng), sau đó đến tối mới cho thuê qua đêm nhưng vẫn tính giá nguyên ngày. Giá phòng thuê qua đêm cũng được các khách sạn, nhà nghỉ này tăng gấp 2-3 lần, từ 500 ngàn đồng đến 1-1,5 triệu đồng/phòng 2 người.

Khách tắm biển ken đặc Bãi Sau ngày 30-4.
Du khách tắm biển tại Bãi Sau ngày 30-4.

Trong các ngày qua, các lực lượng liên ngành của TP.Vũng Tàu liên tục tuần tra các tuyến đường Thùy Vân, Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, La Văn Cầu, Hoàng Hoa Thám, Võ Thị Sáu, công viên mũi Nghinh Phong, nên không xảy ra tình trạng du khách tụ tập ăn nhậu, xả rác nơi công cộng. Toàn tuyến biển Bãi Sau sạch sẽ, không có tình trạng rác thải ứ đọng.

Đường dây nóng của TP.Vũng Tàu chủ yếu nhận các cuộc gọi đề nghị tư vấn đặt phòng nghỉ, dịch vụ ăn uống, đến thời điểm chiều 30-4 chưa ghi nhận hiện tượng khiếu kiện nào.

Tuy nhiên, ông Trần Văn Trường, Giám đốc Ban quản lý các KDL TP. Vũng Tàu cho biết, vẫn còn tình trạng một số nhóm du khách mang đồ ăn xuống bãi biển. “Dự báo, ngày mai 1-5, khách du lịch sẽ tiếp tục đổ về Vũng Tàu nhiều, chúng tôi sẽ tiếp tục tuần tra, kiên quyết xử lý các trường hợp xã viên HTX bán đồ ăn, bia, rượu cho khách dưới bãi biển”, ông Trường cho hay.

Tin, ảnh: MINH THANH- MỸ LƯƠNG

;
.