123
Sở Du lịch làm việc với huyện Long Điền về tình hình phát triển du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sở Du lịch làm việc với huyện Long Điền về tình hình phát triển du lịch

Thứ Năm, 23/02/2017, 22:48 [GMT+7]
In bài này
.

* Chuẩn bị cho lễ hội Dinh Cô

Ngày 23-2, tại UBND huyện Long Điền, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Điền nghe báo cáo tình hình phát triển du lịch trên địa bàn và công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội Dinh Cô.

Theo báo cáo của UBND huyện Long Điền, toàn huyện có 15 DN du lịch từ 1 đến 4 sao và 88 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú với tổng số 1.162 phòng. Trên địa bàn có 2 di tích cấp quốc gia là Dinh Cô và chùa Long Bàn, 7 di tích cấp tỉnh, một số làng nghề truyền thống như: bánh hỏi, bánh tráng, làm mắm, đan lục bình… Năm 2016, toàn huyện đón hơn 2,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 298,8 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Long Điền cũng báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dinh Cô 2017. Theo đó, lễ hội Dinh Cô diễn ra trong 4 ngày, từ 6 đến 9-3 (từ 9 đến 12-2 âm lịch) với các hoạt động: biểu diễn ca cổ, ca nhạc, tuồng cổ, giao lưu đờn ca tài tử, thi các trò chơi dân gian (đan lưới, cột lưới, gánh cá, nhảy dây), rước bài vị Cô từ biển vào và nghi lễ cúng Cô.

Huyện Long Điền cũng công khai số điện thoại đường dây nóng 0907.883171 do ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện trực để tiếp nhận phản ánh của du khách khi gặp các vấn đề ở lễ hội Dinh Cô.

Ông Trịnh Hàng cho rằng, lễ hội Dinh Cô được tổ chức tốt sẽ nâng tầm thương hiệu du lịch tỉnh. Sở Du lịch sẽ làm việc với Ban quản lý các KDL các địa phương cử cứu hộ phối hợp hỗ trợ công tác cấp cứu thủy nạn cho huyện Long Điền trong những ngày diễn ra lễ hội. Về giá cả dịch vụ, Sở Du lịch cũng đề nghị huyện yêu cầu tất cả các DN, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Long Hải phải đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Nếu phát hiện bất cứ vi phạm nào về giá phải xử lý ngay và công khai cho báo chí, trên website du lịch của tỉnh để răn đe.

MỸ LƯƠNG

;
.