123
Nhà hàng, khách sạn "nóng hực" 2 ngày cuối tuần - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhà hàng, khách sạn "nóng hực" 2 ngày cuối tuần

Chủ Nhật, 05/02/2017, 23:33 [GMT+7]
In bài này
.
Hàng ngàn du khách lên Hải Đăng (Núi Nhỏ) khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ vào buổi sáng 4-2. Ảnh: QUỲNH GIANG
Hàng ngàn du khách lên Hải Đăng (Núi Nhỏ) khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ vào buổi sáng 4-2. Ảnh: QUỲNH GIANG

Dư âm của Tết Nguyên đán vẫn còn kéo dài qua 2 ngày cuối tuần, từ mùng 7 đến mùng 9 tháng Giêng Đinh Dậu, khi khách du lịch tiếp tục đến BR-VT để chơi xuân. Đặc biệt, tại TP. Vũng Tàu, nhiều khách sạn, KDL, resort ven biển tiếp tục kín phòng. Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê cũng luôn tấp nập khách.

Ngày 4-2 (mùng 8 tháng Giêng Đinh Dậu), lượng khách đến TP. Vũng Tàu rất đông.

Tại các tuyến đường tập trung nhiều nhà nghỉ ở khu vực Bãi Sau như Phó Đức Chính, La Văn Cầu, Phan Văn Trị, Hoàng Hoa Thám xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ vào một số thời điểm. Ông Trần Văn Trường, Giám đốc Ban quản lý các KDL TP. Vũng Tàu xác nhận: “Lúc 9-10 giờ sáng 5-2 (mùng 9 tháng Giêng Đinh Dậu), chúng tôi định lấy ô tô nhưng không thể đưa ra khỏi cơ quan (số 1, Phó Đức Chính) để đi kiểm tra các bãi tắm ở khu vực Chí Linh nhưng vì ùn tắc giao thông cục bộ nên phải đi bằng xe máy”. Theo ông Trường, trong 2 ngày 4 và 5-2, các bãi tắm biển của TP. Vũng Tàu đã đón gần 100 ngàn lượt khách, nâng tổng lượng khách đến TP. Vũng Tàu tắm biển trong 9 ngày đầu tháng Giêng, đạt hơn 477 ngàn lượt, tăng hơn 54 ngàn lượt so với cùng kỳ năm Bính Thân. Cũng trong buổi sáng 4-2, đường lên Hải Đăng (Núi Nhỏ, TP. Vũng Tàu) xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ khi hàng ngàn du khách tuy không hẹn nhưng cùng có ý định lên tham quan kiến trúc ngọn Hải Đăng, chụp ảnh lưu niệm và ngắm toàn cảnh TP. Vũng Tàu từ độ cao 170m so với mực nước biển. Ứng phó với tình hình này, nhiều du khách gửi xe máy ở các nhà dân ven đường và đi bộ lên Hải Đăng. Mọi người đi vừa chụp ảnh vừa chuyện trò rôm rả.

Khu mua bán hải sản tươi sống Phan Chu Trinh (TP. Vũng Tàu) tập nập khách mua.  Ảnh: THANH NGA
Khu mua bán hải sản tươi sống Phan Chu Trinh (TP. Vũng Tàu) tấp nập khách mua. Ảnh: THANH NGA

Nói về hiệu quả kinh doanh trong dịp lễ, ông Lê Thanh Lâm, Phó Giám đốc KDL Biển Đông cho biết, ngày 4-2 KDL này đón khoảng 10 ngàn lượt khách; ngày 5-2 là 5.000 lượt. Tính chung từ mùng 1 đến mùng 9 tháng Giêng Đinh Dậu, KDL này đã đón khoảng 52 ngàn lượt khách, tổng doanh thu 5 tỷ đồng, tăng 15% cả về lượng khách và doanh thu so với cùng kỳ. 43 phòng nghỉ của KDL hầu hết đều đạt 100% công suất từ mùng 2 đến mùng 8 Tết. Ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó Giám đốc Công ty CP khách sạn du lịch Tháng Mười cũng cho biết, tính trung bình từ ngày mùng 2 đến mùng 8 Tết, gần 100 phòng khách sạn của DN này đạt trung bình 75% công suất và giá cho thuê phòng ở mức tối đa như đăng ký (từ 2 triệu đồng/phòng 3 người/đêm, bao gồm bữa ăn sáng buffet). Khu bãi biển của DN này cũng luôn trong tình trạng đầy khách, trong 2 ngày 8 và 9 tháng Giêng đạt trung bình 3.000 lượt khách/ngày, tương đương với các ngày Tết, tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ.

Nhiều khách sạn khác cũng có công suất phòng đạt hơn 90% trong các ngày 7 và 8 tháng Giêng. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn mini ở khu vực Bãi Sau, TP. Vũng Tàu trong tình trạng “cháy” phòng. Chị Nguyễn Thị Huyền, nhân viên khách sạn Lam Sơn (số 7, Lê Ngọc Hân) cho biết, 2 ngày cuối tuần qua, khách sạn hết phòng nghỉ, nhiều du khách đề nghị thuê luôn cả phòng hội nghị làm chỗ nghỉ ngơi.

Khách thưởng thức bánh khọt tại nhà hàng bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu. Ảnh: MINH QUANG.
Khách thưởng thức bánh khọt tại nhà hàng bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu. Ảnh: MINH QUANG.

Tại các địa phương khác có thế mạnh về du lịch biển trong tỉnh như các huyện Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc, các KDL ven biển cũng đông kín khách trong 2 ngày qua. Công suất phòng của nhiều cơ sở đạt hơn 90%. Đại diện KDL và khách sạn Thùy Dương (huyện Đất Đỏ) cho biết, trong 2 ngày cuối tuần qua, KDL này đã đón hơn 5.000 lượt khách, công suất phòng đạt hơn 90%. Hương Phong - Hồ Cốc Resort (huyện Xuyên Mộc) đón khoảng 3.500 lượt khách, công suất phòng đạt gần 100% trong cả 2 ngày cuối tuần qua.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP. Vũng Tàu như: Vạn Chài, Gành Hào, Vườn Phố, Thành Phát 1, Tân Phát, Lâm Đường, Thanh Tuấn, Tê Giác Quán, Vườn Bàng, bánh khọt Gốc vú sữa, bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, nhà hàng Hòn Rù Rì (khu du lịch Cáp Treo), Chợ Du lịch Vũng Tàu… luôn đông nghẹt khách. Ông Phạm Văn Dũng, quản lý nhà hàng Thành Phát 1 cho biết: “Ngày 4-2, quán phục vụ hết công suất với khoảng 2.000 lượt khách. Nhân viên phải làm việc từ 6 giờ sáng cho tới tận 24 giờ”. Anh Nguyễn Văn Long (khu phố Thạnh Xuân, quận 12, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: “18 giờ ngày 4-2, gia đình tôi gồm 6 người đi hết các nhà hàng hải sản từ Vạn Chài, Gành Hào đến Thành Phát… nhưng đều hết chỗ. Cuối cùng, chúng tôi phải tới Chợ Du lịch Vũng Tàu, nhưng ở đây cũng rất đông khách, phải chờ 30 phút mới có chỗ trống”. Bên cạnh đó, nhiều quán cà phê trên tuyến đường ven biển Hạ Long - Quang Trung - Trần Phú… như: Lan Rừng, Ocap 1, Cầu Đá, Mr. Ket, Hoa Sứ, Bạch Dinh, Seaside… từ 7 giờ đến 22 giờ 2 ngày qua cũng luôn tấp nập khách. Tại chợ Xóm Lưới và các vựa hải sản ở khu vực Sao Mai-Bến Đá... lượng khách đến mua hải sản rất đông. Chị Nguyễn Thị Bé, một người bán hải sản tại chợ Xóm Lưới cho biết: “Chiều 4 và sáng 5-2, tôi tiêu thụ được hơn 6 tạ hải sản. Khách đông, 2 vợ chồng phục vụ không xuể, phải thuê thêm 2 người nữa phụ bán và đóng thùng cho khách”.

Một điều đáng mừng là mặc dù khách đông và dồn vào giờ cao điểm (ăn sáng, trưa và tối), nhưng với sự chuẩn bị về nguyên liệu, nhân viên phục vụ và tính chuyên nghiệp trong quản lý, điều hành, hầu hết các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn đều đón tiếp khách chu đáo, ân cần; giá cả không biến động lớn. Theo ghi nhận của phóng viên, dù khách đông nhưng các bãi tắm, vỉa hè, công viên và các điểm vui chơi công cộng vẫn được duy trì sạch sẽ, thông thoáng nhờ các lực lượng chức năng thường xuyên chốt chặn, nhắc nhở du khách không ăn nhậu, xả rác bừa bãi. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt. Đại diện nhiều DN du lịch tỏ ra phấn khởi vì đã có sự khởi đầu cho mùa du lịch mới đầy thuận lợi, hứa hẹn một năm khởi sắc của ngành du lịch.

2 ngày cuối tuần qua, toàn tỉnh đã đón thêm hơn 164 ngàn lượt khách. Trong đó, TP. Vũng Tàu đón 98 ngàn lượt, huyện Long Điền 20 ngàn lượt, huyện Đất Đỏ đón 11.600 lượt, huyện Xuyên Mộc đón 25 ngàn lượt, huyện Côn Đảo đón 1.500 lượt…


TRẦN ĐỨC

;
.