123
Hội hoa Xuân Vũng Tàu 2017: "Đánh dấu điểm đến" cho Vũng Tàu trên bản đồ du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hội hoa Xuân Vũng Tàu 2017: "Đánh dấu điểm đến" cho Vũng Tàu trên bản đồ du lịch

Thứ Sáu, 03/02/2017, 23:15 [GMT+7]
In bài này
.
Nhiều bạn trẻ thích thú chụp hình lưu niệm tại Hội hoa Xuân Vũng Tàu.
Nhiều bạn trẻ thích thú chụp hình lưu niệm tại Hội hoa Xuân Vũng Tàu.

* Kéo dài thời gian trưng bày phục vụ khách tham quan đến lễ 30-4

Ngày 3-2 (mùng 7 Tết Đinh Dậu), UBND TP. Vũng Tàu đã bế mạc Hội hoa Xuân (HHX) Vũng Tàu năm 2017. Với 365 ngàn lượt khách tham quan trong 12 ngày, HHX Vũng Tàu năm nay đã thực sự trở thành điểm nhấn thu hút người dân địa phương và du khách khi đến TP. Vũng Tàu du lịch.

Nhiều năm qua, TP. Vũng Tàu luôn quan tâm tìm những ý tưởng mới, lạ nhằm tạo điểm nhấn cho người dân và du khách tham quan, vui chơi, giải trí, đặc biệt là trong những kỳ nghỉ lễ. Và HHX Vũng Tàu 2017 đã thực sự trở thành điểm nhấn thú vị đó, khi để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách tham quan.

Sáng 3-2, người lao động, cán bộ, công chức đã đi làm nhưng dưới tiết trời mát mẻ, HHX Vũng Tàu vẫn đón hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm. Sau khi chụp hình tại khu vực trưng bày hoa lan, chị Thanh Loan (406 Bình Giã, TP. Vũng Tàu) tấm tắc khen: “HHX Vũng Tàu năm nay rất đẹp. Những con vật hoạt hình như Pokemon, Angry Bird trang trí tại HHX rất dễ thương, phù hợp để giới trẻ chúng tôi chụp hình lưu niệm”. Chị Hồ Thị Liên, công tác tại trường Mầm non Phước Nguyên, phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa cùng chồng đến HHX Vũng Tàu thì nhận xét: “Các vật liệu trang trí gần gũi thiên nhiên như: tre, nứa hay mang hình ảnh của một làng quê Việt Nam thanh bình như ruộng lúa, bờ ao, ngôi nhà lá, vườn hoa hướng dương… Khu vực trưng bày hoa lan, bonsai cũng rất đẹp cho khách tham quan chụp hình”.

Ông Nguyễn Bá Hoàng, Phó Trưởng Phòng Đầu tư-Xây dựng, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu - đơn vị thực hiện HHX Vũng Tàu cho biết, Công ty đã hạn chế tối đa việc dùng sắt, thép mà sử dụng các nguyên vật liệu gần gũi thiên nhiên (tre, nứa), vật liệu tái chế (vỏ xe, thùng phuy cũ) để làm các tiểu cảnh, trang trí. Các con vật hoạt hình như Pikachu, Angry Bird hay đại cảnh gia đình gà và ổ trứng… thiết kế bằng vật liệu có độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài, sẽ không phá bỏ khi HHX kết thúc. “Sau khi bế mạc HHX, khoảng 70-80% tiểu cảnh, mô hình hiện tại vẫn còn sử dụng được và chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì để tạo điểm tham quan, vui chơi phục vụ nhân dân và du khách đến dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4-2017”, ông Bá Hoàng nói.

Nhìn chung, HHX năm nay đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách tham quan. Nhiều người chụp hình, đăng tải lên facebook với chú thích đây là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu, giúp cho nhiều người khác biết và tìm đến HHX để chụp ảnh như một cách check in - “đánh dấu điểm đến” cho Vũng Tàu trên bản đồ du lịch trong những ngày Xuân Đinh Dậu.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Vũng Tàu cho biết, trong 12 ngày, từ 23-1 (26 tháng Chạp năm Bính Thân) đến ngày 3-2 (mùng 7 Tết Đinh Dậu), HHX Vũng Tàu đã thu hút khoảng 365 ngàn lượt khách tham quan, tăng hơn 20% so với HHX năm ngoái. Dù khách đông nhưng an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại HHX được các lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu bảo đảm tốt. “HHX Vũng Tàu với chủ đề “Sắc xuân-niềm tin và hy vọng” đã thực sự đạt được mục tiêu đề ra của TP. Vũng Tàu: là HHX mang đậm tính truyền thống văn hóa dân gian Việt Nam, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và thưởng lãm nghệ thuật của nhân dân và du khách. Đồng thời, đây cũng là dịp để TP. Vũng Tàu quảng bá, giới thiệu nét văn hóa cũng như tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua, là thông điệp gửi tới bè bạn và du khách về một thành phố du lịch xanh, sạch, đẹp, thân thiện và mến khách”, ông Việt nói.

HHX Vũng Tàu 2017 được trang trí bởi hơn 40 ngàn giỏ hoa và cây các loại; gồm 4 khu vực chính, thể hiện các nội dung theo chủ đề: Khu vực trung tâm là đại cảnh “Gia đình gà vàng” - vừa là linh vật của năm Dậu vừa thể hiện sự mong muốn một năm mới sung túc ấm cúng. Khu vực “Sắc xuân” gồm cánh đồng lúa; vườn bướm xuân; gia đình chim. Khu vực “Vườn ươm tri thức” với những chú Pokemon ngộ nghĩnh và những quyển sách được xếp trên các cành cây mang đến thông điệp đọc sách để bổ sung tri thức. Khu vực trưng bày và giới thiệu các sản phẩm văn hóa, tác phẩm nghệ thuật đặc trưng của TP. Vũng Tàu và các tác phẩm bonsai độc đáo, giá trị cao của vựa bonsai Phúc Lộc (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành), khu trưng bày hoa lan của cửa hàng hoa Minh Tâm (TP. Vũng Tàu)…

Bài, ảnh: NGUYỄN ĐỨC

;
.