123
Du khách đổ về phố biển "chốt" kỳ nghỉ Tết - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Du khách đổ về phố biển "chốt" kỳ nghỉ Tết

Thứ Tư, 01/02/2017, 14:04 [GMT+7]
In bài này
.

Theo BQL các KDL TP. Vũng Tàu, trong 4 ngày (từ mùng 1 đến mùng 4 Tết Nguyên đán), TP. Vũng Tàu đã đón, phục vụ khoảng 166.300 lượt khách du lịch. Riêng ngày mùng 4 Tết, lượng khách tăng đột biến với hơn 102.700 lượt.

Tuy khách đông, nhưng tình hình ANTT, vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường vẫn được bảo đảm. Các lực lượng chức năng thường xuyên trực tại khu vực Bãi Trước, Bãi Sau … nhắc nhở du khách không mang đồ ăn, bia rượu xuống bãi biển, không tổ chức ăn nhậu, xả rác tại các khu vực công cộng trong thành phố. Được biết, lực lượng cứu hộ đã cứu 65 trường hợp lọt ao xoáy, trôi phao.

Trong 4 ngày Tết, đường dây nóng của TP. Vũng Tàu nhận được 10 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh tình trạng giá giữ xe máy, giá bán đồ ăn không đúng niêm yết hoặc giá thuê phòng nghỉ cao. Ngay sau đó, Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ đã tiến hành kiểm tra các địa chỉ bị phản ánh. Kết quả làm việc đều dàn xếp ổn thỏa, làm hài lòng cả khách du lịch lẫn người kinh doanh.

Lượng khách đông nhưng bãi biển vẫn sạch đẹp, an toàn.
Lượng khách đông nhưng bãi biển vẫn sạch đẹp, an toàn. 
Du khách thích thú, chơi đùa tại Bãi Sau sáng mùng 4 Tết.
Du khách thích thú, chơi đùa tại Bãi Sau sáng mùng 4 Tết.

Riêng trong ngày mùng 4 Tết, trước tin nhắn từ số điện thoại 0168… tố cáo quán Trúc Vân (306 Phan Chu Trinh, phường 2) và khiêu khích chính quyền với nội dung “Cac ong ko dep quan 306 phan chu trinh. Mai toi cho len bao tuoitre, Vnexpress, fb va tat ca nhung trang danh gia an uong. Vung tau cua cac ong se them vet nho”. (Các ông không dẹp quán 306 Phan Chu Trinh. Mai tôi cho lên báo Tuổi trẻ, Vnexpress, facebook và tất cả những trang đánh giá ăn uống. Vũng Tàu của các ông sẽ thêm vết nhơ - PV). Ông Trần Bá Việt, Phó Phòng VHTT TP.Vũng Tàu, Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ đã nhiều lần liên hệ lại số điện thoại trên để nhờ hợp tác cung cấp thêm chứng cứ nhưng đều không nghe máy. Tuy vậy, đoàn vẫn tiến hành kiểm tra quán Trúc Vân và 2 quán ăn khác gồm: Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu, P.Thắng Tam) và Phố Biển (127 Hoàng Hoa Thám, P.Thắng Tam). Đoàn đã nhắc nhở các quán ăn trên buôn bán uy tín, cân đủ ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, niềm nở trong phục vụ, góp phần cùng chính quyền thành phố mang đến cho du khách một kỳ nghỉ an toàn, vui tươi.

“Chính quyền các cấp và các phòng ban của thành phố trực 24/24 trên toàn tuyến du lịch và số điện thoại đường dây nóng 088.880.3247 sẵn sàng tiếp nhận phản ánh, tâm tư, nhận xét về mức độ hài lòng của du khách. Chính quyền thành phố sẽ xử lý nghiêm các vi phạm về gian lận thương mại; cố tình hoặc tiếp tay tổ chức ăn nhậu, nấu nướng, xả rác, buôn bán tại bãi biển, nơi công cộng. Do vậy, chúng tôi cũng mong rằng, khi phản ánh về các vi phạm, bà con, du khách hợp tác cung cấp thêm các thông tin liên quan để chúng tôi có đầy đủ căn cứ xử lý, rút giấy phép, đóng cửa cơ sở kinh doanh và bêu tên công khai trên các phương tiện truyền thông”, ông Trần Bá Việt nói.  

Tin, ảnh: THANH LƯƠNG

;
.