123
Dịp Tết dương lịch 2017: 65.000 lượt khách đến Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dịp Tết dương lịch 2017: 65.000 lượt khách đến Vũng Tàu

Thứ Hai, 02/01/2017, 11:00 [GMT+7]
In bài này
.
Du khách vui chơi tại biển Bãi Sau, TP. Vũng Tàu
Du khách vui chơi tại biển Bãi Sau, TP. Vũng Tàu

Theo ghi nhận của phóng viên báo Bà Rịa-Vũng Tàu, trong hai ngày nghỉ Tết Dương lịch (31-12-2016 và 1-1-2017), lượng khách du lịch đến TP. Vũng Tàu rất đông. Đặc biệt, trong ngày 1-1-2017, các bãi tắm biển, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, công viên, khách sạn, KDL luôn chật kín người, trong đó chủ yếu là khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Tây Ninh và một số tỉnh miền Tây.

Sáng 2-1, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Trường, Giám đốc Ban quản lý các KDL TP. Vũng Tàu cho biết, trong 2 ngày 31-12-2016 và 1-1-2017, đã có khoảng 65.000 lượt khách đến TP. Vũng Tàu vui chơi, tắm biển, tương đương so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách đắp tượng cát tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.
Du khách đắp tượng cát tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.

Tuy khách đông nhưng công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách được bảo đảm; bãi biển tiếp tục được duy trì sạch sẽ, không có tình trạng du khách xả rác bữa bãi ra môi trường, không có rác thải ứ đọng. Các xe phát thanh lưu động của Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao TP. Vũng Tàu liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách không buôn bán, nấu nướng, ăn nhậu, xả rác trên bãi biển và các nơi công cộng, đặc biệt là tại các tuyến đường quanh khu vực Bãi Trước, Bãi Sau.

Trong những ngày trước và trong dịp lễ, Đoàn kiểm tra liên ngành về giá TP. Vũng Tàu đã tăng cường kiểm tra về giá dịch vụ, trong đó tập trung vào một số cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ lưu trú đã từng bị du khách phản ảnh về tình trạng gian lận, ép giá để tuyên truyền, nhắc nhở họ chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không được gian lận để bảo vệ uy tín của ngành du lịch BR-VT.

“Trong hai ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã nhận được hơn 80 cuộc gọi từ du khách, trong đó chủ yếu hỏi để tư vấn về dịch vụ, hỏi đường và đã được giải đáp cặn kẽ, chưa có trường hợp nào phản ảnh bị chặt chém”, ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Vũng Tàu cho biết.

Khách vui chơi, chụp hình lưu niệm tại công viên Bãi Trước sáng 1-1.
Khách vui chơi, chụp hình lưu niệm tại công viên Bãi Trước sáng 1-1.

Tin, ảnh: MINH THANH - CẨM NHUNG

;
.