Nhà hàng Vạn Chài: Điểm hẹn ẩm thực tin cậy ở thành phố biển

Thứ Sáu, 02/12/2016, 10:44 [GMT+7]
In bài này
.
Các diễn viên Đức Hải và Nguyễn Văn Tùng (thứ nhất và thứ 2, từ phải qua) chụp hình lưu niệm cùng ông Trần Thanh Tịnh, chủ nhà hàng Vạn Chài (bìa trái) tại nhà hàng Vạn Chài.
Các diễn viên Đức Hải và Nguyễn Văn Tùng (thứ nhất và thứ 2, từ phải qua) chụp hình lưu niệm cùng ông Trần Thanh Tịnh, chủ nhà hàng Vạn Chài (bìa trái) tại nhà hàng Vạn Chài.

TP. Vũng Tàu có hàng ngàn nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân và du khách. Trong số đó, dù ra đời sau nhưng nhà hàng Vạn Chài đã sớm khẳng định được chỗ đứng, trở thành một trong những điểm hẹn tin cậy của khách hàng.

VUI LÒNG KHÁCH ĐẾN…

Ngày cuối tuần, nhóm chúng tôi gồm 5 người ghé nhà hàng Vạn Chài dùng bữa tối theo lời mời của cô bạn cũ. Vừa bước chân vào sảnh, đã có hai 2  nhân viên mặc áo dài vui vẻ cúi đầu chào và nở nụ cười thân thiện: “Anh chị là khách của chị Thảo phải không ạ? Mời anh chị theo lối này”. Anh bạn đi cùng nhóm tấm tắc khen: “Đón khách khéo thật”!.

Một nhóm khác đến Vạn Chài lần đầu cũng không hề có cảm giác xa lạ khi được lễ tân nhà hàng hướng dẫn chọn bàn, góp ý gọi món: “Thực đơn của nhà mình có: tôm kẹt cháy tỏi, tôm tít hấp, ghẹ nướng (mỗi món 1kg) và một dĩa mực chiên vòng, một lẩu hải sản. Theo em, nhà mình có 5 người, nên tôm kẹt chỉ lấy 2 con. Tôm tít mỗi người 1 con và món ghẹ nướng nhà mình nên đổi sang món cá nướng là phù hợp. Còn mực chiên vòng và lẩu hải sản có thể thay bằng lẩu ngót hoặc cá nấu măng chua… Nếu anh chị đồng ý, em sẽ báo nhà bếp, sau 20 phút nhà mình sẽ được phục vụ món đầu tiên ạ”. Khách thấy cũng hợp lý nên vui vẻ điều chỉnh món ăn. Đúng như lời hẹn, 20 phút sau những người khách vui vẻ thưởng thức món tôm tít hấp. Nhân viên phục vụ bàn cũng khéo léo quan sát, kịp thời đưa lên các món còn lại theo thứ tự, không để khách phải chờ đợi. Tất cả các món đều tươi ngon. Đợi khách dùng xong bữa, nhân viên lại dọn bàn rồi bưng ra bình trà bắc thơm ngon, đậm đà.

Theo ông Trần Thanh Tịnh, chủ nhà hàng Vạn Chài, nhân viên phục vụ là một trong những đối tượng tiếp xúc với khách nhiều nhất. Đó là người tư vấn giúp khách chọn món, đồng thời, là người tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thoải mái hay không trong suốt thời gian có mặt tại nhà hàng. Nói cách khác, người phục vụ mang lại giá trị tinh thần cho khách: Một nụ cười có thể lây lan và cộng hưởng niềm vui. Một lời góp ý hoặc hỏi han chân thành và đúng lúc thể hiện sự quan tâm đến khách. Vì thế, ông luôn nhắc nhở các nhân viên, từ bảo vệ, phục vụ bàn cho tới nhân viên bếp rằng: Một thái độ lịch sự, khéo léo sẽ chứng minh rằng bạn là một người phục vụ rất xứng đáng được tôn trọng. “Mở một nhà hàng không khó nhưng giữ được khách và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường thì không dễ chút nào. Bởi vậy, chúng tôi luôn chú trọng lấy con người làm gốc, thu hút những người giỏi nghề, thạo việc rồi sử dụng và quản lý tốt họ, phát huy tính tích cực, sáng tạo và tinh thần đoàn kết của họ để cùng làm hài lòng khách hàng”, ông Trần Thanh Tịnh chia sẻ.

Nhà thơ Vũ Thanh Hoa trao đổi với nhà thơ Lê Huy Mậu về tập thơ văn xuôi
Nhà thơ Vũ Thanh Hoa trao đổi với nhà thơ Lê Huy Mậu về tập thơ văn xuôi "Viết lên tường nhà mình" trong buổi giới thiệu tập thơ tại nhà hàng Vạn Chài.

THỰC ĐƠN PHONG PHÚ

Tới nhà hàng Vạn Chài mới hiểu vì sao dân “sành” ẩm thực thường giới thiệu cho nhau: muốn ăn hải sản, đặc sản ngon thì đến Vạn Chài. Quả đúng như vậy, nhà hàng có thực đơn hải sản, đặc sản phong phú với nhiều món hiếm, lạ như: tôm hùm từ 2-5,5kg/con, cá mó đầu đinh 50kg/con, cá bò giáp từ 5-6kg/con; cá mú nghệ từ 20kg/con, móng tay chúa, nhum sọ… đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Hải sản ở đây luôn tươi, sống, được đánh bắt từ các vùng biển nổi tiếng có hải sản ngon như Côn Đảo, Nha Trang. Các món ăn được chế biến bởi những đầu bếp chuyên nghiệp, có tay nghề cao.

Anh Nguyễn Văn Đăng (58/23, Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) nhận xét: “Trong chuyến du lịch Vũng Tàu cuối tuần qua, gia đình tôi gồm 8 người được người bạn sống ở TP. Vũng Tàu mời vào ăn trưa tại nhà hàng Vạn Chài. Thấy không gian nhà hàng sang trọng, bạn lại gọi toàn đặc sản nên tôi e ngại các món ăn sẽ rất đắt tiền. Thế nhưng, sau khi thưởng thức các món: tôm tít, tôm hùm, mực chiên bơ và cá bò giáp nấu lẩu, chúng tôi khá bất ngờ vì chỉ hết 700 ngàn đồng/người”.

Điểm đặc biệt nữa ở Vạn Chài chính là sự phong phú trong cách chế biến.  Nhờ vậy, các món ăn có sự bổ sung cho nhau về hương vị, khiến thực khách không thấy ngán dù là gọi nhiều món cùng một loại thực phẩm. Bà Nguyễn Thị Mai (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Với khách du lịch, tìm được một quán ăn ngon, giá phải chăng, cảnh quan đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là quan trọng. Tôi đã đi nhiều nơi và thấy, thường nơi nào có cảnh đẹp thì thức ăn không ngon, đắt hoặc ngược lại, còn để hội đủ các ưu điểm “4 trong 1” như trên trong một nhà hàng thì rất hiếm. Nhưng thật vui khi ở TP. Vũng Tàu có nhà hàng Vạn Chài hội đủ những yếu tố này”. Không chỉ thu hút thực khách bằng những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn, nhà hàng Vạn Chài còn mang đến cho khách cảm giác thoải mái, hài lòng bởi cung cách phục vụ chu đáo của đội ngũ nhân viên trẻ năng động, nhiệt tình.

Bên cạnh việc kinh doanh, nhà hàng Vạn Chài còn là nơi tổ chức các cuộc gặp gỡ với các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh. Đó cũng là lý do khiến nhà hàng Vạn Chài được nhiều người nổi tiếng trong giới nghệ sĩ lựa chọn làm nơi dùng bữa mỗi khi tới Vũng Tàu như: ca sĩ Thủy Tiên, diễn viên Đức Hải, diễn viên Nguyễn Văn Tùng… Mới đây, ngày 24-11, nhà hàng Vạn Chài đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu với tác giả và giới thiệu tập thơ văn xuôi “Viết lên tường nhà mình” của nhà thơ Lê Huy Mậu, với sự tham dự của hơn 100 văn, nghệ sĩ và người hâm mộ. “Tôi rất yêu và quý trọng những gì thuộc về văn hóa. Vì vậy, tôi muốn nhà hàng Vạn Chài trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ giữa các văn nghệ sĩ và sẵn sàng tài trợ cho các chương trình như thế”, ông Tịnh cho biết thêm.

Bài, ảnh: TRÀ NGÂN

Nhà hàng Vạn Chài (2 - 4, Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu), tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay cạnh vòng xoay Đài Liệt sĩ TP. Vũng Tàu. Từ đây, khách chỉ cần đi bộ vài phút là đến Bãi Sau hoặc đến các khách sạn 3-5 sao như: Pullman, Malibu, Kiều Anh và trung tâm thương mại Lotte Mart Vũng Tàu.

Đặt chân vào nhà hàng Vạn Chài, khách ấn tượng với thiết kế độc đáo, lạ mắt: toàn bộ nhà hàng có kết cấu bằng tre, gỗ, tạo cảm giác thân thiện môi trường, hài hòa với thiên nhiên. Không gian nhà hàng rộng, có thể phục vụ cùng lúc 3.000 khách; bãi đậu xe rộng hơn 2.000m2; hệ thống phòng ăn trong nhà và ngoài trời cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Nhà hàng Vạn Chài còn có một số phòng VIP, với sức chứa từ 10 người/phòng trở lên, thích hợp cho những vị khách cần không gian riêng biệt, ấm cúng để tổ chức các buổi họp mặt, liên hoan, tiếp khách, bàn chuyện làm ăn. Khuôn viên nhà hàng còn trồng nhiều cây xanh, tiểu cảnh như: lộc vừng, tre, trúc, thảm cỏ... Ngoài ra, nhà hàng Vạn Chài còn có khu vui chơi dành cho trẻ em, khu vực massage cá, sân vườn phục vụ các buổi tiệc nướng ngoài trời.

 

;
.