123
Nghệ nhân quốc tế hướng dẫn học sinh cách làm diều - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nghệ nhân quốc tế hướng dẫn học sinh cách làm diều

Thứ Ba, 06/12/2016, 23:25 [GMT+7]
In bài này
.
Nghệ nhân George Webster đến từ xứ Wales hướng dẫn cho học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu cách làm diều, chơi diều an toàn.
Nghệ nhân George Webster đến từ xứ Wales hướng dẫn cho học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu cách làm diều, chơi diều an toàn.

Nằm trong chương trình Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ VII năm 2016, sáng 6-12, tại Trường THPT Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu, Sở VH-TT&DL khai mạc lớp học sáng tác, chế tác diều cho 100 HS khối 10, 11 của trường.

Tại buổi học, 6 nghệ nhân diều quốc tế đến từ các nước: Brazil, Ý, Anh, Úc và xứ Wales đã giới thiệu lịch sử phát triển của diều thế giới, một số con diều đặc trưng của các nước; đồng thời hướng dẫn các em cách làm và điều khiển một số con diều hiện đại, diều thể thao (như diều 1 dây không xương, diều 1 dây có xương, diều sáo); quy tắc chơi diều an toàn cho bản thân và mọi người (ví dụ: không chơi gần đường giao thông hoặc cột điện, dây điện; không chơi diều trong thời tiết giông bão, không chơi gần khu vực sân bay…).

Sau Trường THPT Lê Hồng Phong, các nghệ nhân diều quốc tế tiếp tục hướng dẫn sáng tác, chế tác diều cho 150 HS 2 trường: THCS Phước Nguyên (TP.Bà Rịa) và THCS Huỳnh Tịnh Của (huyện Long Điền).

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

;
.