123
Du lịch BR-VT sẵn sàng đón khách - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Du lịch BR-VT sẵn sàng đón khách

Thứ Năm, 29/12/2016, 23:04 [GMT+7]
In bài này
.
Du khách vui chơi tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.
Du khách vui chơi tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.

Tết Dương lịch 2017, người lao động được nghỉ 3 ngày, thời gian khá lý tưởng để đi du lịch tại những điểm đến gần. Dự báo lượng khách đến BR-VT dịp này sẽ rất đông. Các DN, KDL trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị sơ sở vật chất sẵn sàng đón khách, trong khi lực lượng chức năng các địa phương cũng tăng cường công tác kiểm tra, quản lý giá cả, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn cho khách vui chơi, tắm biển.

CÔNG SUẤT PHÒNG ĐẠT CAO

Theo khảo sát của chúng tôi, từ một tháng nay, lượng khách đặt phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn, KDL dịp Tết Dương lịch khá đông. Các KDL, khách sạn được xếp hạng từ 1 sao trở lên có giá phòng ổn định, bán theo giá niêm yết, còn ở khối nhà nghỉ, khách sạn tư nhân, giá tăng từ 2-2,5 lần so với ngày thường.

Ngày 27 và 28-12, trong vai khách cần đặt phòng cho người quen vào dịp Tết Dương lịch, chúng tôi đã khảo sát giá phòng tại một số nhà nghỉ, khách sạn mini trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Đến nhà nghỉ B.L.V. (đường Phan Văn Trị, TP.Vũng Tàu) hỏi giá phòng, bà chủ đon đả: “Cô đặt sớm đi, đến ngày lễ không còn phòng, lại phải lang thang tìm phòng thì mệt”. Khi chúng tôi nói cần đặt 2 phòng đôi, chủ nhà nghỉ nói chắc nịch: “Ngày thường giá 200 ngàn đồng/phòng, còn Tết Dương lịch thì cao hơn, 700 ngàn đồng/phòng. Cô muốn thuê thì đặt trước tiền cọc 1 triệu đồng nhé”. Qua điện thoại, chúng tôi hỏi giá nhà nghỉ H.A. (khu đô thị Chí Linh, phường 10, TP.Vũng Tàu), được đại diện khách sạn báo giá phòng tăng gấp 2,5 lần so với ngày thường: phòng đơn từ 200 ngàn đồng tăng lên 500 ngàn đồng/phòng, phòng đôi từ 400 ngàn đồng lên 800 ngàn - 1 triệu đồng/phòng. Một số nhà nghỉ còn có dấu hiệu “ghim” phòng chờ đến ngày Tết mới cho thuê. Chủ nhà nghỉ H.H. (đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu) đưa cho chúng tôi xem bảng niêm yết giá phòng với mức dao động 800 ngàn - 2 triệu đồng/phòng tùy theo ngày thường hay lễ, Tết. Tuy nói còn phòng, nhưng khi chúng tôi hỏi đặt trước thì bà chủ nhà nghỉ này nói: “Đến ngày lễ cứ quay lại, còn phòng thì thuê chứ giờ tôi không nhận khách trước”.

Trong khi đó, các khách sạn, KDL lớn, giá phòng được bán theo giá niêm yết. Tại KDL Gió Biển (đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu), giá phòng từ 1,5-2,6 triệu đồng/phòng. Khách sạn Tháng Mười, giá phòng từ 900 ngàn-1,4 triệu đồng/phòng… Theo ghi nhận, tính đến ngày 28-12, công suất phòng cho 3 ngày Tết Dương lịch của các khách sạn, KDL tại TP.Vũng Tàu như: KDL Biển Đông đạt 100%; KDL Gió Biển: ngày 30-12 đạt 100%; ngày 31-12 đạt 70% và 10% trong ngày 1-1-2017; khách sạn Sammy đạt 92%; Carmelina Beach Resort (huyện Xuyên Mộc) đạt 100%, trong đó hơn 50% là khách nước ngoài; Long Hải Beach Resort (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) đạt 50%...

Để chuẩn đón khách và chào năm mới, các khách sạn, KDL đã chú trọng vấn đề dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang cơ sở vật chất, tăng cường lực lượng cứu nạn, cứu hộ trên biển... Một số khách sạn, KDL cũng chuẩn bị chương trình văn nghệ, ẩm thực. Cụ thể, tối 31-12, Lan Rừng Resort & Spa tổ chức chương trình “New year countdown party” với tiệc buffet 40 món ăn và chương trình ca nhạc, có sự góp mặt của ca sĩ Hoài Lâm cùng các ca sĩ của phòng trà Lan Rừng (giá vé 790 ngàn đồng/người). Tối 31-12, khách sạn Sammy tổ chức tiệc nướng với 30 món ăn (giá từ 20-100 ngàn đồng/món). Ngày 31-12, Carmelina Beach Resort tổ chức chương trình tiệc đón chào năm mới, bao gồm tiệc buffet, sau đó là tiệc nhẹ ngoài bãi biển cùng chương trình văn nghệ và các trò chơi tập thể, cùng nhau đếm ngược đến giây phút giao thừa.

Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) đã sạch, đẹp, sẵn sàng đón khách trong dịp Tết Dương lịch 2017. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC.
Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) đã sạch, đẹp, sẵn sàng đón khách trong dịp Tết Dương lịch 2017. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC.

TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN

Ngày 28-12, Thanh tra Sở VHTTDL phối hợp một số đơn vị bắt đầu đợt kiểm tra công tác chỉnh trang cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, giá cả tại các khách sạn, KDL trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Tại bãi tắm Thùy Vân, bà Nguyễn Thị Kim Liên, Chủ nhiệm HTX Thùy Vân cho biết: Tất cả các xã viên của HTX đều được tuyên truyền thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP.Vũng Tàu, bán đúng giá niêm yết, không kinh doanh đồ ăn nhậu trên bãi biển. Ngoài ra, để phục vụ khách tốt hơn, tạo không gian biển nhiều màu sắc, HTX Thùy Vân sẽ thay 80% số lượng ghế, dù mới.

Dịp này, các địa phương cũng tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động du lịch. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Vũng Tàu, từ giữa tháng 11 tới nay, mỗi ngày, đoàn liên ngành của thành phố tiến hành kiểm tra 2-3 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch (chủ yếu là khách sạn). Trong dịp Tết Dương lịch, Ban Quản lý (BQL) các KDL TP.Vũng Tàu phối hợp với Đội Trật tự đô thị và các lực lượng liên quan tổ chức ra quân kiểm tra, nhắc nhở, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm kinh doanh, ăn nhậu, xả rác trên bãi biển từ khu vực bãi tắm Long Cung đến các bãi tắm ở khu vực Bãi Sau; bố trí lực lượng xử lý tình trạng buôn bán hàng rong tại Bãi Trước, Bãi Sau nhằm bảo đảm an toàn cho du khách.

Tại các địa phương khác, công tác kiểm tra trước Tết Dương lịch cũng được chú trọng. Ông Lê Ngọc Vàng, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin (VH-TT) huyện Long Điền cho biết, dịp Tết Dương lịch, UBND huyện đã chỉ đạo BQL các KDL phối hợp Đội Quản lý an ninh trật tự thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở lực lượng cứu hộ của DN tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch tại các bãi tắm, điểm du lịch trên địa bàn huyện, không để xảy ra tình trạng đuối nước; không để tình trạng khách nấu nướng, ăn uống, xả rác tại các bãi biển, điểm du lịch; bảo đảm thông thoáng đường phố, giảm tối đa tình trạng người bán hàng rong đeo bám, “chặt chém” du khách.

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó Phòng VH-TT huyện Đất Đỏ, từ một tháng qua, huyện đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, nhắc nhở các KDL thay thế bảng nội quy, hướng dẫn du khách tắm biển đã bị mờ, cũ; yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, ngăn chặn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; đặc biệt, bảo đảm công tác cứu hộ cứu nạn trong dịp Tết.

Ông Lâm Quang Dũng, Giám đốc BQL các KDL huyện Xuyên Mộc cũng cho biết, từ ngày 31-12 đến 2-1-2017, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh du lịch bảo đảm vệ sinh môi trường, cứu hộ, phòng chống cháy nổ, ANTT, xử lý tình trạng buôn bán, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, bãi biển, giải tỏa các bãi đậu xe tự phát gây mất mỹ quan đô thị.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực, ngành du lịch BR-VT quyết tâm phục vụ du khách trong điều kiện tốt nhất, nhằm tạo ấn tượng về một điểm đến an toàn, thân thiện.

Bài, ảnh: MINH THANH-CẨM NHUNG

Dịp Tết Dương lịch, Thanh tra Sở VHTTDL tổ chức kiểm tra công tác vệ sinh môi trường các khu vực ven biển; công tác chuẩn bị đón khách của các KDL; kiểm tra nội dung các chương trình văn nghệ được các khách sạn, KDL tổ chức; việc niêm yết giá tại các nhà nghỉ, khách sạn mini…

Ngoài việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, các địa phương cũng công bố số điện thoại đường dây nóng để du khách kịp thời phản ánh về giá dịch vụ. Đường dây nóng về dịch vụ du lịch của TP.Vũng Tàu: 088.8803247; huyện Long Điền: 0643.661238; huyện Xuyên Mộc: 0913.948.490; huyện Đất Đỏ: 0643.677332.

 

;
.