123
Đêm thả diều nghệ thuật "Vũ điệu hòa bình" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đêm thả diều nghệ thuật "Vũ điệu hòa bình"

Chủ Nhật, 11/12/2016, 10:42 [GMT+7]
In bài này
.
 Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành tại Đêm biểu diễn diều nghệ thuật.
Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (ngoài cùng bên trái) và đại diện các sở, ngành tại Đêm biểu diễn diều nghệ thuật.
Một tiết mục văn nghệ của Đoàn ca múa nhạc tỉnh trước giờ khai mạc Đêm biểu diễn diều nghệ thuật.
Một tiết mục văn nghệ của Đoàn ca múa nhạc tỉnh trước giờ khai mạc Đêm biểu diễn diều nghệ thuật.
 Nghệ nhân đến từ Mỹ thả diều 2 dây nghệ thuật.
Một tiết mục biểu diễn diều 1 dây của nghệ nhân diều quốc tế.
 Một số con diều được thả tại Đêm diều nghệ thuật, thu hút sự chú ý của khán giả.
Một số con diều được thả tại Đêm diều nghệ thuật, thu hút sự chú ý của khán giả.

Tối 10-12, tại sân golf Paradise, TP.Vũng Tàu, Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ VII năm 2016 được tiếp diễn với đêm thả diều nghệ thuật với chủ đề “Vũ điệu hòa bình”. Tham dự đêm thả diều nghệ thuật có đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành; 100 nghệ nhân Việt Nam và quốc tế cùng hàng ngàn khán giả là người dân địa phương và du khách.

Sau chương trình văn nghệ, đêm diều nghệ thuật mở màn bằng những cánh diều sáo khai hội, lần lượt các loại diều 1 dây, diều 2 dây, diều 4 dây, diều Rokkaku… được thả lên bầu trời đêm trong tiếng hò reo của khán giả. Tuy nhiên, do thời tiết không có gió nên đêm thả diều thiếu vắng những cánh diều khí động học, diều mang kích thước khổng lồ đầy ấn tượng. Thay vào đó, các nghệ nhân phải hết sức nỗ lực để điều khiển những cánh diều bằng cách chạy vòng quanh sân golf, hoặc biểu diễn diều từ xe điện. Sự cố gắng của các nghệ nhân được tiếp sức bởi những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả cho đến khi kết thúc đêm biểu diễn bằng màn diều mang quốc kỳ của từng nước tham dự Liên hoan.

Sáng (12-12), các nghệ nhân sẽ tiếp tục thả diều tự do tại khu vực Bãi Sau, TP.Vũng Tàu. Buổi tối, Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ VII năm 2016 sẽ bế mạc tại Vũng Tàu Intourco, TP.Vũng Tàu.

Tin, ảnh: MINH THANH - HỮU NGHĨA

;
.