123
Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Thứ Sáu, 28/09/2018, 18:53 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 28-9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang cho biết, Hội nghị Trung ương 8 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2 đến 6-10. Tại Hội nghị lần này, Trung ương sẽ xem xét các nội dung: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách nhà nước năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2019; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng; xem xét công tác nhân sự cùng các nội dung quan trọng khác.

Trả lời câu hỏi về xử lý trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên trong vụ AVG, ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, theo quy định của Điều lệ Đảng và các quy định của Ban Chấp hành Trung ương, việc xem xét, kỷ luật đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng có chức vụ cao đều phải do Ban Chấp hành Trung ương xem xét, quyết định. Vì vậy, chương trình nghị sự của Hội nghị Trung ương 8 sẽ đưa ra vấn đề trách nhiệm của đồng chí Nguyễn Bắc Son cùng với các đồng chí có liên quan khác trong vụ AVG để Trung ương xem xét cho ý kiến, quyết định.

Liên quan tới việc giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết, sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước theo Hiến pháp vẫn được thực hiện liên tục, bình thường với việc Bộ Chính trị phân công đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, giữ quyền Chủ tịch nước (theo thông báo ngày 23-9-2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện quyền Chủ tịch nước). Sự phân công này trên cơ sở quy định của Hiến pháp và các quy định của Đảng. Việc Trung ương giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước để Quốc hội bầu là việc hết sức hệ trọng của quốc gia và của Đảng nên việc này cần thực hiện rất chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định của Đảng. 

QUỲNH HOA

;
.