123
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tăng giám sát để cán bộ không dám và không thể tham nhũng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tăng giám sát để cán bộ không dám và không thể tham nhũng

Chủ Nhật, 13/05/2018, 18:07 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 13-5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội) để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội sẽ khai mạc ngày 21-5.

Giải đáp ý kiến của cử tri về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, Tổng Bí thư chia sẻ lần tiếp xúc nào cũng nhận được đóng góp của người dân về lĩnh vực này. Nếu không có sự ủng hộ của nhân dân thì cuộc đấu tranh này không thành công. Vừa qua, sở dĩ các cơ quan chức năng làm được nhiều việc như vậy là có sự đồng thuận rất lớn từ xã hội. Theo Tổng Bí thư, để phát triển đất nước thì không chỉ “chống” mà cơ bản, lâu dài là “xây”. Chống rất quan trọng, cấp bách, nhưng “không cứ nhăm nhăm vào chống”; khi xảy ra tiêu cực thì chống, tuy nhiên xây để ngăn ngừa, răn đe.

Tổng Bí thư cho rằng, trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng không phải cứ xử tử hình, chung thân mới tốt, điều quan trọng là người đó nhận ra sai lầm của mình và không để thất thoát tài sản Nhà nước. “Thu hồi được tiền cho Nhà nước và ngăn chặn cán bộ đi vào vết xe đổ, đó là cái cơ bản”, Tổng Bí thư nêu rõ và bày tỏ mong người dân tích cực giám sát vì “lĩnh vực này còn gian nan, nhiều việc phải làm, không chủ quan được”.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, chống tham nhũng phải kết hợp với thực hiện các nghị quyết khác của Trung ương cho đồng bộ, cụ thể như kiện toàn bộ máy, tinh giản biên chế, xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, cải cách tiền lương, cải cách bảo hiểm xã hội...

Tổng Bí thư cũng cho rằng, phải quan tâm đến việc chống tiêu cực ở cấp dưới, phát huy vai trò của chi bộ cơ sở, Đảng bộ cơ sở trong chống tham nhũng; đồng thời phát huy vai trò giám sát của Quốc hội, HĐND các cấp và của người dân để cán bộ không dám, không thể tham nhũng.

TTXVN

;
.