123
Học và làm theo Bác là việc mà mỗi chúng ta phải làm suốt đời - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỒNG LĨNH, ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND TỈNH:

Học và làm theo Bác là việc mà mỗi chúng ta phải làm suốt đời

Thứ Sáu, 18/05/2018, 18:06 [GMT+7]
In bài này
.

Như Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử đã đưa tin, kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890- 19-5-2018), 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2018), tối 17-5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Chương trình Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho đại diện tập thể điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. 
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho đại diện tập thể điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. 

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, qua 2 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chúng ta đã đạt được những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ. Niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và chính quyền ngày càng được củng cố. Học tập và làm theo Bác trở thành việc thường xuyên, tự nguyện, tự giác trong hoạt động hàng ngày; trong hành vi, lời nói, ứng xử chuẩn mực khi giải quyết công việc; trong mối quan hệ thân ái, bao dung với đồng nghiệp và nhân dân. Chính những thay đổi tốt đẹp đó đã góp phần hạn chế các vi phạm pháp luật, có tác dụng ngăn ngừa việc gây nhũng nhiễu, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Nhiều nơi việc học tập và làm theo Bác đã trở thành động lực, giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Có thể nói, mọi biểu hiện tiến bộ trong tác phong làm việc, sinh hoạt, lối sống của cán bộ và nhân dân, đều có dấu ấn đậm nét từ kết quả của việc học tập và làm theo Bác mỗi ngày.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, tổ chức biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, chúng ta càng nhớ và thấm thía lời căn dặn của Người: “Một tấm gương sáng có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Đảng và nhân dân luôn có niềm tin, mong mỗi một gương sáng được biểu dương hôm nay, dù là tập thể hay cá nhân, dù ở đâu, làm công việc gì, hãy luôn ý thức về phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng để không ngừng phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng ra cộng đồng những phẩm chất đẹp đẽ của mình. Chúng ta cần những tấm gương cụ thể, để mọi người có thể nhìn vào để noi theo, thay vì những lời hô hào chung chung về đạo đức, lối sống. Chúng ta cần những người nói đi đôi với việc làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất nhất, chứ không cần những lời hay chữ đẹp, chỉ nằm trên giấy. Đó chính là phong cách, đạo đức giản dị nhưng vô cùng cao đẹp mà Bác Hồ đã làm gương cho chúng ta trong suốt cả cuộc đời của Người.

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc mà mỗi chúng ta phải làm suốt đời. Nó phải trở thành nhu cầu rèn luyện, nhu cầu tình cảm, nhu cầu tu dưỡng bản thân của mỗi tập thể, cá nhân. Kính yêu Bác, lòng ta sẽ trong sáng và bình yên hơn. Học tập Bác, chúng ta sẽ giàu tình yêu thương đùm bọc hơn với mọi người và xã hội. Làm theo Bác chính là cùng nhau gắn kết thành một khối sức mạnh, bao dung và tôn trọng nhau, bền bỉ cộng hưởng sức mạnh để làm những việc ích nước, lợi nhà. Chúng ta chờ để được tiếp tục vinh danh nhiều hơn nữa những tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập, rèn luyện, lao động, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến và hy sinh theo tấm gương của Bác”, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

P.V

;
.