123
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Vũng Tàu: Nhiều ý kiến, kiến nghị lĩnh vực đất đai, môi trường - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Vũng Tàu: Nhiều ý kiến, kiến nghị lĩnh vực đất đai, môi trường

Thứ Năm, 10/05/2018, 18:48 [GMT+7]
In bài này
.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 10-5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Dương Minh Tuấn, Phó Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Tấn Quân, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đã TXCT TP.Vũng Tàu.

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri về: Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc ngày 21-5, bế mạc ngày 15-6 tại Hà Nội); tình hình kinh tế - xã hội quý I-2018 trên địa bàn tỉnh và cả nước; hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giữa 2 kỳ họp thứ 4 và thứ 5; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh 4 tháng đầu năm 2018; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của cơ quan có thẩm quyền (Trung ương và địa phương) sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tiếp đó, cử tri đã phán ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đất đai, bảo vệ môi trường. Cử tri Mai Văn Sáng (thôn 2, xã Long Sơn) kiến nghị, sau khi đã phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ, cần sớm chi trả cho người có đất bị thu hồi sớm để họ nhanh chóng ổn định cuộc sống. Còn cử tri Nguyễn Văn Leo (thôn 1, xã Long Sơn) đề nghị, Nhà nước cần chỉ đạo chủ đầu tư khảo sát đời sống, nguyện vọng của bà con để đưa ra mức đền bù thỏa đáng. Bức xúc trước tình trạng các bãi rác tự phát ngày càng nhiều, gây ô nhiễm môi trường sống của người dân, cử tri Nguyễn Quy Khánh (thôn 2, xã Long Sơn) đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm có biện pháp xử lý triệt để các bãi rác tự phát để không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri; đồng thời tổng hợp các ý kiến gửi lên Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

MINH NHÂN

 

;
.