123
Chú trọng xây dựng lực lượng quân nhân dự bị trong DN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chú trọng xây dựng lực lượng quân nhân dự bị trong DN

Thứ Ba, 08/05/2018, 17:37 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 8-5, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng, quản lý và sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị (QNDB) làm việc tại các DN trên địa bàn tỉnh năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Năm 2017, cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp trong LLVT tỉnh và cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt là QNDB đang làm việc trong các DN. Qua đó, đã xây dựng được cơ cấu, tổ chức; quản lý lực lượng chính trị nòng cốt chặt chẽ, giúp cấp ủy, chỉ huy các cấp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng địa phương đạt kết quả tốt, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hiện toàn tỉnh có hơn 1.300 QNDB đang làm việc ở các DN trong và ngoài khu công nghiệp. Thời gian qua, lực lượng QNDB đã cung cấp 78 tin có liên quan đến tố giác tội phạm, tâm tư nguyện vọng, dư luận của công nhân trong các DN trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, LLVT tỉnh sẽ tiếp tục rà soát nắm chắc số lượng, chất lượng QNDB đang làm việc trong các DN để tuyển chọn, bồi dưỡng, giao nhiệm vụ; chú trọng xây dựng lực lượng QNDB trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài, có vấn đề phức tạp về an ninh chính trị; duy trì nghiêm chế độ quản lý, sử dụng lực lượng QNDB; tổ chức mạng lưới thông tin liên lạc thông suốt, thường xuyên gặp gỡ nắm tình hình và bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng QNDB; quan tâm đến đời sống, vật chất tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng QNDB hoạt động đạt hiệu quả.

PHƯƠNG NAM

;
.