123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 03/12/2017, 18:39 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cán bộ Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cán bộ Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Báo cáo với Thủ tướng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cho biết, điểm mới trong nhiệm vụ đón tiếp, tổ chức cho khách đến viếng Bác của Ban quản lý Lăng trong năm 2017 là vào những ngày lễ lớn của đất nước như: 30-4; 1-5, Quốc khánh, Sinh nhật Bác, đơn vị đã tổ chức phục vụ nước uống, bánh mì cho khách đến viếng Bác, với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Tính đến tháng 11-2017, đã có hơn 2,2 triệu lượt người đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 504 ngàn khách nước ngoài, tăng 12%  so với năm 2016. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đơn vị đã triển khai nghiêm túc, khẩn trương việc duy tu Lăng Bác, qua đó Khu vực Quảng trường Ba Đình được nâng cấp, tôn tạo, góp phần vào vẻ đẹp của Thủ đô. Công tác an ninh, an toàn của khu vực được giữ gìn, bảo vệ tốt, không có sự cố nào xảy ra. Thủ tướng ghi nhận sự phối hợp tốt giữa Ban Quản lý Lăng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND TP. Hà Nội, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung. Đặc biệt, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về công tác phục vụ, đón tiếp tận tình, chu đáo khách đến thăm, viếng Bác của đơn vị với số lượng ngày càng đông, nhất là người nước ngoài. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Bác đến với nhân dân và bạn bè thế giới. 

Nhấn mạnh đến nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo an ninh, an toàn, Thủ tướng yêu cầu Ban Quản lý Lăng xây dựng phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cơ quan khu vực trung tâm chính trị Ba Đình; có các phương án ứng phó từ xa đối với các hành vi phá hoại của các thế lực phản động, thù địch; kiên quyết không để xảy ra tình trạng tụ tập, khiếu kiện đông người khu vực này, nhất là các dịp lễ trọng đại của đất nước. 

Thủ tướng cũng đề nghị Ban Quản lý Lăng nghiên cứu, đánh giá về thời điểm đóng cửa Lăng để tiến hành tu bổ, tôn tạo hàng năm cho phù hợp với tình hình thời tiết, diễn biến công tác chính trị, đối ngoại của đất nước. Tiếp tục kiện toàn cơ cấu để nâng cao hiệu quả hoạt động Hội đồng khoa học cấp nhà nước bảo quản, gìn giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu làm chủ toàn diện quy trình, khoa học công nghệ. Cùng với đó là chú trọng nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ, phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ và nhất là bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

QUANG VŨ

 
;
.