123
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TP.Bà Rịa - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TP.Bà Rịa

Thứ Ba, 05/12/2017, 10:22 [GMT+7]
In bài này
.
Đại biểu Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi TXCT TP.Bà Rịa.
Đại biểu Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri TP.Bà Rịa.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 5-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Minh Tuấn, Phó Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Tấn Quân, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa, đã TXCT TP.Bà Rịa.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo nhanh với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 4; ý kiến giải trình của các Bộ, ngành và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri TP.Bà Rịa trước Kỳ họp thứ 4. Cử tri TP.Bà Rịa cho rằng, tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, các thành viên của Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực tại kỳ họp, thể hiện được ý chí, nguyện vọng và mong mỏi của cử tri tỉnh nhà; đồng thời phản ánh, kiến nghị một số vấn đề về phòng, chống thiên tai, bảo vệ tài nguyên môi trường, vấn nạn sử dụng chất kích thích, gây nghiện trong thanh thiếu niên hiện nay, chính sách đối với người có công…

Đại biểu Dương Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 4 với cử tri TP.Bà Rịa.
Đại biểu Dương Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 4 với cử tri TP.Bà Rịa.

Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường nước do các hoạt động sản xuất công nghiệp gây ra, cử tri Nguyễn Minh Trí (khu phố 4, phường Phước Hiệp, TP.Bà Rịa) đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường, có chế tài mạnh, đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm. Để bảo vệ môi trường sinh thái trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, cử tri Lê Vũ Thông (khu phố 2, phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa) đề nghị, cơ quan chức năng cần tổ chức thực hiện nghiêm túc việc thẩm định, đánh giá tác động môi trường của các dự án đầu tư, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát khi dự án đi vào hoạt động.

Quan tâm đến chính sách đối với người có công với cách mạng, cử tri Nguyễn Thanh Cầm (ấp Phước Hữu, xã Long Phước, TP.Bà Rịa) cho biết: Hiện nay, một số thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày… đang gặp khó khăn về kinh tế do bị suy giảm khả năng lao động. Do vậy, Chính phủ cần nâng mức hỗ trợ cho các đối tượng này.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị này để gửi lên Quốc hội và các cơ quan liên quan để xem xét, xử lý trong thời gian tới.

Tin, ảnh: MINH NHÂN

;
.