123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Tư, 29/11/2017, 20:06 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 29-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia) Neil Robert Wilson.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng nêu rõ, vấn đề phát triển, chỉnh trang đô thị là vấn đề lớn và hết sức quan trọng đối với Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, Chính phủ không có nhiều kinh phí để phát triển lĩnh vực này mà chủ yếu dành cho các doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài, do đó đây là cơ hội rất lớn cho Sakkara. Thủ tướng mong muốn Tập đoàn nghiên cứu, áp dụng các mô hình thành công vào Việt Nam; tham gia vào quá trình phát triển, chỉnh trang đô thị, cải tạo chung cư cũ không chỉ ở các thành phố lớn mà cả các địa phương khác. Nếu Tập đoàn có nguồn lực và cách làm bài bản thì chắc chắn sẽ thành công trên thị trường bất động sản Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn thành công tại Việt Nam. Quá trình đầu tư nếu có vướng mắc, các bộ, ngành phía Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

•  Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jerome Stubler, Chủ tịch Tập đoàn VINCI (Pháp) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng VINCI vừa được chọn làm nhà thầu chính và đã tổ chức lễ khởi công dự án CW1 - tuyến đường ống vận chuyển nước sạch từ phía nam ngã tư Bình Thái đến ngã tư Điện Biên Phủ, TP. Hồ Chí Minh; đánh giá cao kết quả mà Tập đoàn VINCI đạt được tại Việt Nam trong thời gian qua, nhất là các dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý nước thải. Đây là những lĩnh vực mà Việt Nam rất cần sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang có nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là đường cao tốc và đề nghị VINCI tiếp tục tham gia các dự án, kể cả mua quyền khai thác các tuyến đường cao tốc. Các đô thị Việt Nam đang phát triển nhanh, đặt ra yêu cầu cấp bách về cấp nước sạch, xử lý nước thải. Đây là thời cơ lớn của VINCI đầu tư vào Việt Nam. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo VINCI làm việc cụ thể với Bộ GTVT về các dự án giao thông, làm việc với Bộ Xây dựng về các dự án cấp thoát nước.

 P.V

;
.