123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba

Thứ Hai, 06/11/2017, 20:31 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc.

Sáng 6-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Jack Ma tới dự Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) và gặp gỡ giới trẻ, cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thúc đẩy thanh toán điện tử với Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao và mong muốn ông Jack Ma truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp mạnh mẽ tại cuộc gặp gỡ 3.000 sinh viên Việt Nam vào chiều 6-11. 

Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Alibaba triển khai các hoạt động hợp tác với các đối tác Việt Nam trong việc đào tạo, tập huấn kỹ năng về thương mại điện tử, ứng dụng các mô hình kinh doanh, nhất là giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ và người dân tiếp cận với thương mại điện tử.  

Với kinh nghiệm trong việc giúp nhiều người nông dân Trung Quốc và các nhà sản xuất vừa và nhỏ xuất khẩu hàng hóa ra thế giới, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Alibaba giúp thiết lập một hệ sinh thái cho nông dân, các tiểu thương và doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. 

Tán thành với việc thúc đẩy khởi nghiệp mà ông Jack Ma nêu ra, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh  hoạt động này và mong muốn cá nhân ông Jack Ma và Tập đoàn Alibaba hỗ trợ, đầu tư vào các quỹ khởi nghiệp tại Việt Nam.  

TTXVN

;
.