123
Chủ Tịch nước Trần Đại Quang: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ Tịch nước Trần Đại Quang: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục

Thứ Hai, 13/11/2017, 19:33 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 13-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017. 

Tham dự buổi gặp mặt là 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tiêu biểu trong chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. 

Được triển khai từ năm 2014, qua 4 năm học, chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” đã đỡ đầu cho khoảng 9.000 em ở các địa bàn biên giới có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, mồ côi... Trong đó có 180 học sinh người Lào, Campuchia. Cùng với việc hỗ trợ bằng tiền mặt, các đơn vị Biên phòng cử cán bộ, đoàn viên, thanh niên thường xuyên phối hợp với gia đình, nhà trường, địa phương kèm cặp, giúp đỡ các em tiến bộ cả về học tập, rèn luyện thể chất. Qua từng năm học, các em có tiến bộ, chuyển biến tích cực trong học tập, rèn luyện, đã có những em đỗ đại học. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới cán bộ, chiến sĩ và các em học sinh lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất; gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và nhân dân ở những vùng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão, lũ vừa qua lời thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục, đào tạo và chăm lo thế hệ trẻ. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác giáo dục, đào tạo; đặc biệt chăm lo đối với thế hệ trẻ ở vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo... đang gặp nhiều khó khăn. Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, địa phương phải quan tâm, chăm sóc trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn; thu hút rộng rãi thiếu niên, nhi đồng tham gia các tổ chức do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm nòng cốt và phụ trách; tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em. 

 ĐỨC DŨNG

;
.