123
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Công tác cán bộ là then chốt của mọi then chốt - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Công tác cán bộ là then chốt của mọi then chốt

Thứ Năm, 12/10/2017, 21:32 [GMT+7]
In bài này
.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ (TP.Hà Nội).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ (TP.Hà Nội).

Ngày 12-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1, đã tiếp xúc đông đảo cử tri các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội), thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Nhiều cử tri bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào những nỗ lực, kết quả mà Đảng, Nhà nước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết trong thời gian gần đây, trong đó có công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và công tác cán bộ. Cử tri cho rằng, Đảng đã nhìn thẳng vào những tồn tại, yếu kém, đấu tranh quyết liệt với sự suy thoái về tư tưởng đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; khẳng định quyết tâm Đảng ta không bao giờ khoan nhượng với tham nhũng, tiêu cực.

Cảm ơn những ý kiến xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm và hết sức phong phú của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, mỗi cuộc tiếp xúc cử tri như tiếp thêm nguồn sinh lực mới, sức sống mới, thêm sức mạnh, niềm tin, giúp các đại biểu Quốc hội hiểu biết thêm thực tiễn, từ đó làm tốt công việc của mình. Trao đổi về từng vấn đề cử tri nêu, Tổng Bí thư nhấn mạnh, phải bình tĩnh xem xét mọi mặt, với phương châm biện chứng, lịch sử, cụ thể, toàn diện, nhìn về tương lai, hướng vận động phát triển… Tổng Bí thư chỉ rõ: Từ sau Đại hội XII đến nay, đất nước ta có bước chuyển mình, kinh tế - xã hội ổn định hơn, quan hệ đối ngoại, vị thế quốc tế của nước ta ngày càng được nâng cao. Kỳ họp Trung ương vừa qua thống nhất rất cao, bầu bổ sung Ban Bí thư với số phiếu rất tập trung, xử lý cán bộ rất nghiêm khắc. Về đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, đúng như ý kiến cử tri đã chỉ ra, cấp trên làm mạnh hơn cấp cơ sở.

Đặt vấn đề tại sao việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm lại được nhân dân hoan nghênh, đồng tình như vậy, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Làm việc gì hợp lòng dân thì mới thành công, mất niềm tin của dân là mất tất cả. Tổng Bí thư khẳng định, không có vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Trong xử lý vi phạm, Đảng, Nhà nước cũng rất nhân văn, xử một vài người để cứu muôn người, để cảnh tỉnh cảnh báo, răn đe, ngăn ngừa, mở đường cho người ta tiến chứ không phải vùi dập người ta. Bởi vậy, phải hết sức bình tĩnh, làm cho có hiệu quả, không gây xáo trộn xã hội, tất cả cùng làm, không ai đứng ngoài cuộc.

Trước sự quan tâm của nhiều cử tri về công tác tổ chức cán bộ, Tổng Bí thư chỉ rõ: Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Trong công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ là then chốt của mọi then chốt, nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Cán bộ là gốc. Phải có phương thức lãnh đạo, phương thức làm việc cho đúng.

NGUYỄN SỰ

;