123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trong khó khăn, ngành dầu khí càng phải vững vàng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trong khó khăn, ngành dầu khí càng phải vững vàng

Thứ Năm, 12/10/2017, 21:30 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Chiều 12-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Đảng ủy, ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dầu khí có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước. Dầu khí cũng là ngành dẫn đầu nguồn thu cho ngân sách Nhà nước kể cả những thời điểm giá dầu lên hoặc xuống. Thủ tướng đánh giá mặc dù vài năm gần đây, Tập đoàn xảy ra một số sự cố, ảnh hưởng đến uy tín của ngành và có tình trạng hoang mang, sao nhãng công việc đối với một bộ phận cán bộ, nhân viên, nhưng nhìn chung Tập đoàn vẫn có nhiều cố gắng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. “Vấn đề đặt ra là Đảng bộ, ban lãnh đạo Tập đoàn phải vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; trong khó khăn, càng phải vững vàng”, Thủ tướng nêu yêu cầu.

Nhấn mạnh với đội ngũ cán bộ tương đối chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm quản lý, điều hành, khai thác, Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm tốt công tác tư tưởng, giữ vững niềm tin, duy trì, không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất và hoàn thiện cơ cấu, bộ máy tổ chức để thúc đẩy hơn nữa hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian tới theo tinh thần “mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi đơn vị phải tiếp tục đóng góp với Tập đoàn.” Những chuyện đã xảy ra vừa qua là bài học kinh nghiệm lớn. “Chúng ta vấp, chúng ta tiếp tục đứng dậy và tiếp tục đi” vì “trách nhiệm với đất nước, với nhân dân,” Thủ tướng đặt ra yêu cầu với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Năm 2017, PVN phấn đấu khai thác 14,2 triệu tấn dầu; trong đó, khai thác trong nước 12,28 triệu tấn và từ nước ngoài 1,92 triệu tấn.

QUANG VŨ

;
.