123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing

Thứ Hai, 02/10/2017, 21:29 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho ông Kevin Mc Allister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho ông Kevin Mc Allister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ).

Chiều 2-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Boeing đối với Việt Nam trong việc khai thác các tàu bay Boeing tại Việt Nam. Các tàu bay Boeing với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại đã được các hãng hàng không của Việt Nam khai thác đạt hiệu quả cao. Thủ tướng đề nghị nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Mỹ tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam nghiên cứu, đánh giá các tàu bay để có thể lựa chọn được các tàu bay phù hợp và thực hiện các chuyến bay đem lại hiệu quả cao. Thủ tướng cũng cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ của Boeing trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công; đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Với số lượng tàu bay mà Vietnam Airlines thuê và mua của Boeing khá lớn trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng tăng cường, Thủ tướng cho rằng, triển vọng mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác với Boeing là rất lớn. Vừa qua, Việt Nam đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Australia... Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quan hệ hai nước. “Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện để Boeing mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”, Thủ tướng nêu rõ. 

Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, ông Kevin Mc Allister đánh giá, thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng nhanh. Việt Nam có triển vọng trở thành đối tác cung cấp phụ kiện cho việc sản xuất máy bay Boeing. Lãnh đạo Tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới hy vọng tiếp tục cung cấp những máy bay với chất lượng tốt nhất, hiện đại nhất cho Việt Nam. Boeing sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, nâng cao chất lượng đội tàu bay. Boeing mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ sự hợp tác này. 

 P.V

;
.