123
Khai mạc Hội nghị lần thứ 14 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khai mạc Hội nghị lần thứ 14 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Thứ Năm, 12/10/2017, 10:26 [GMT+7]
In bài này
.
Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.
Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Sáng 12-10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 (mở rộng) để nghe và cho ý kiến về: Báo cáo tình hình thực hiện công tác 9 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017; Quán triệt Quy định số 86-QĐ/TW, ngày 1-6-2017 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW, ngày 12-9-2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện một số điều trong Quy định số 86-QĐ/TW về giám sát trong Đảng và Quy định số 09-QĐ/TU, ngày 8-9-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Đại diện các Ban của Trung ương Đảng tham dự hội nghị.
Đại diện các Ban của Trung ương Đảng tham dự hội nghị.

Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự hội nghị.
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, qua 9 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017, tỉnh đã đạt những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực; các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh đó, qua thảo luận tại hội nghị Ban Thường vụ, các tổ của Ban Chấp hành, các đại biểu cũng đã trao đổi thẳng thắn, trách nhiệm và đã nhận diện 59 vấn đề cần quan tâm, tập trung thêm các giải pháp để thúc đẩy hiệu quả trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, giúp Ban Chấp hành nhận định chuẩn xác tình hình 9 tháng đầu năm và xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2017. Thường trực Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những đóng góp trách nhiệm của các đại biểu và đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu chỉnh sửa, bổ sung vào dự thảo Báo cáo.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu khai mạc hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm là đáng trân trọng, nhưng để hoàn thành được kế hoạch đề ra cho cả năm 2017 thì còn nhiều việc phải chỉ đạo và tổ chức hành động quyết liệt trong 3 tháng cuối năm. “Với tinh thần trách nhiệm cao, tôi đề nghị từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, người đứng đầu các sở, ngành, địa phương phải bám sát chức trách, nhiệm vụ được giao, nhận diện đầy đủ các công việc cần làm của ngành, địa phương mình phụ trách, trực tiếp thực hiện các giải pháp để tạo sự đột phá, thúc đẩy mạnh mẽ hơn các nhiệm vụ được giao. Thời gian còn lại của năm 2017 không còn nhiều, do đó mỗi cơ quan, đơn vị phải biết lựa chọn vấn đề trọng tâm, trọng điểm để quyết liệt thực hiện, phấn đấu đạt kết quả cao nhất kế hoạch đề ra cho cả năm”- đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nói.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong  ngày làm việc của Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân hạn chế và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục và các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Ngyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, trình bày báo cáo tình hình thực hiện công tác 9 tháng đầu năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2017.

Hội nghị cũng được quán triệt Quy định số 86-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Quy định số 09-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Đây là những nội dung quan trọng, là cơ sở để các cấp, các ngành thực hiện giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ, đảng viên, là một trong những giải pháp để kiểm soát tài sản cán bộ, phòng ngừa và ngăn chặn tham nhũng trong thời gian tới.

PHÚC LƯU-KHÁNH CHI

;
.