123
Họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý

Thứ Năm, 12/10/2017, 10:16 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Tôn Nữ Thị Ninh chụp hình lưu niệm với các cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Tôn Nữ Thị Ninh chụp hình lưu niệm với các cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh.

Hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), sáng 12-10, tại TP. Vũng Tàu, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh và giao lưu với bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Ủy Ban hòa bình Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và phát triển TP. Hồ Chí Minh, nguyên Đại sứ của Việt Nam tại Bỉ và Châu Âu, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Đến dự có đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi họp mặt, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã báo cáo tình hình công tác cán bộ nữ tỉnh thời gian qua. Theo đó, sự tham gia của phụ nữ trong các cơ quan Đảng, đoàn thể và chính quyền ở các cấp gia tăng. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, đại biểu HĐND các cấp và cán bộ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành, UBND các cấp tăng hơn so với nhiệm kỳ trước. BR-VT hiện có gần 12.000 CBCCVC (chiếm 62% tổng số CBCCVC trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc khối Đảng, Nhà nước và đoàn thể của tỉnh). Trong đó có 4,86% cán bộ nữ được bố trí chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; 24,06% cán bộ nữ đang đảm nhiệm chức danh trưởng, phó phòng các cấp. Nhiệm kỳ 2015-2020, tỷ lệ nữ tham gia ban chấp hành tỉnh ủy đạt 9,6%; cấp huyện, thành phố và tương đương đạt 14,34% và cấp xã đạt 27,58%. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là 845 người/2.612 người. Có 17 cán bộ nữ/254 cán bộ trong diện quy hoạch được Tỉnh ủy quyết định bổ nhiệm chức vụ chủ chốt (chiếm 6,69%). Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ được chú trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ nữ tham gia nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu quy hoạch và chuẩn hóa cán bộ...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Minh Thông khẳng định, BR-VT đã có nhiều nỗ lực trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm kịp thời. Đến nay, nhiều chị em phụ nữ thực sự trưởng thành, không ngừng rèn luyện, phấn đấu học tập, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho xã hội. Điều này khẳng định vai trò, giá trị to lớn của phụ nữ hiện đại trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu nữ đã giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, quản lý với bà Tôn Nữ Thị Ninh.

Tin, ảnh: ĐÔNG TRÚC

;
.