123
TP. Vũng Tàu: Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

TP. Vũng Tàu: Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực

Thứ Tư, 06/09/2017, 21:05 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 6-9, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh do ông Sầm Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại UBND TP.Vũng Tàu.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn ghi nhận, UBND TP.Vũng Tàu đã ban hành kế hoạch CCHC hàng năm đầy đủ nội dung, cơ quan thực hiện, sản phẩm đầu ra và thời gian cụ thể; đồng thời kiểm tra CCHC 13 cơ quan, đơn vị trực thuộc. UBND TP.Vũng Tàu có lịch tiếp dân, có bố trí khu vực tiếp dân, có nội quy và sổ tiếp công dân; niêm yết đầy đủ thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Từ 1-7-2016 đến 20-8-2017, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố đã tiếp nhận 43.894 hồ sơ hành chính, trong đó đã giải quyết 42.772. Bên cạnh đó, thành phố còn duy trì nhiều mô hình như: trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, thư chúc mừng hoặc thư chia buồn, giấy chứng tử tại nhà cho người dân. Đặc biệt, từ 1-4-2017, thành phố quy định thủ trưởng và cán bộ, công chức thụ lý hồ sơ hành chính nếu giải quyết hồ sơ trễ hẹn phải có văn bản giải thích lý do trễ hẹn và đến tận nhà xin lỗi người dân. UBND TP.Vũng Tàu đã thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Trong 2 năm 2016 và 2017, địa phương đã tinh giản được 26 biên chế, xử lý kỷ luật 5 cá nhân… Tuy nhiên, công tác CCHC của UBND TP.Vũng Tàu vẫn còn một số hạn chế như: thành phố vẫn chưa tuyển đủ số biên chế được giao; một số cơ quan, đơn vị chưa niêm yết đầy đủ số điện thoại đường dây nóng; việc nâng lương trước thời hạn cho công chức còn chậm.

Đoàn kiểm tra CCHC tỉnh yêu cầu UBND TP.Vũng Tàu xây dựng phương án tuyển dụng số công chức, viên chức còn thiếu so với chỉ tiêu đã được UBND tỉnh giao; niêm yết đầy đủ đường dây nóng của tỉnh, thành phố để tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của người dân, tổ chức; chỉ đạo giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân, tổ chức qua kênh thông tin đường dây nóng CCHC tỉnh và lãnh đạo tỉnh.

TUỆ LÂM

;
.