123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Ai Cập - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Ai Cập

Thứ Năm, 07/09/2017, 22:02 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Ai cập Abdel Fattah Al Sisi. Ảnh: QUANG HIẾU
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Ai cập Abdel Fattah Al Sisi. 
Ảnh: QUANG HIẾU

Sáng 7-9 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Ai cập Abdel Fattah Al Sisi đang thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác để tìm phương án tăng cường xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như chè, thủy sản, gạo, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, dệt may, cao su... và sản phẩm thế mạnh của Ai Cập như hóa dầu, hóa chất, bông, thực phẩm chế biến...

Đề nghị Ai Cập sớm thông qua hiệp định tránh đánh thuế song trùng đã ký với Việt Nam; tiếp tục tạo điều kiện để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tìm kiếm cơ hội đầu tư dầu khí và tham gia cung cấp dịch vụ liên quan đến dầu khí tại Ai Cập. Việt Nam mong muốn hợp tác hơn nữa với Ai Cập trong các tĩnh vực quốc phòng, nông nghiệp, văn hóa du lịch, giao thông vận tải và giáo dục đào tạo.

Cảm ơn Chính phủ Ai Cập đã cấp học bổng đào tạo tiếng Arab cho nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam, Thủ tướng cho biết, các sinh viên này đã về nước với nền tảng kiến thức vững chắc, đóng góp cho quan hệ hai nước.

ĐỨC TUÂN

;
.