123
Thường trực Tỉnh ủy: Giao ban với các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thường trực Tỉnh ủy: Giao ban với các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc

Thứ Ba, 01/08/2017, 15:50 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giao ban.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giao ban.

Chiều 1-8, tại phòng họp của Thành ủy Bà Rịa, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã chủ trì giao ban về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm với các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc. Tham dự cuộc họp có đồng chí: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban của Tỉnh ủy và lãnh đạo các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực Tỉnh ủy.

Tại buổi giao ban, lãnh đạo các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn, vướng mắc trong 6 tháng đầu năm và kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh điều hành giao ban.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh điều hành giao ban.

Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Thị Yến yêu cầu các cấp ủy rà soát, nắm chắc tình hình tư tưởng, những biểu hiện suy thoái của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để có biện pháp uốn nắn kịp thời; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng sinh hoạt các hội, đoàn thể. Về công tác phát triển đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy làm việc trực tiếp với các tổ chức đảng thực hiện chưa đạt kế hoạch việc phát triển đảng; tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề để tìm giải pháp phát triển đảng.

Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, lãnh đạo tỉnh rất cần thông tin trung thực, đầy đủ, đúng bản chất từ cơ sở. Cuộc giao ban hôm nay đã cung cấp cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất nhiều thông tin cần được cập nhật, chỉ đạo xử lý kịp thời. Về các kiến nghị của các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh giao Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp, làm việc với các cơ quan có trách nhiệm để làm rõ và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để có chỉ đạo xử lý kịp thời, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết luận buổi giao ban.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết luận buổi giao ban.

Về vấn đề thu hút đầu tư, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu: Cấp huyện chỉ thu hút đầu tư những dự án có quy mô vừa phải, vừa đúng với nhu cầu chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp của địa phương để không tạo sức ép về tăng dân số cơ học; cụm công nghiệp là để góp phần xử lý các các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư và chuyển dịch lao động tại chỗ. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh lưu ý các địa phương cần quản lý chặt chẽ và hiệu quả về môi trường, xử lý ô nhiễm trong khu dân cư. Ngăn chặn khai thác cát trái phép. Về đất công, phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ quỹ đất công; sau khi thống kê đất công xong mà tiếp tục phát hiện đất công không được quản lý chặt chẽ và sử dụng không đúng mục đích thì chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã và các cơ quan quản lý phải chịu trách nhiệm trước Đảng bộ tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công rất chậm, Bí thư cấp huyện cần quan tâm, chỉ đạo UBND cấp huyện có giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn ngân sách, khởi công các dự án đầu tư công trong quý III-2017. Về an ninh trật tự, giao Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội thảo về vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới, để có giải pháp tăng cường vận động hiệu quả, tổ chức tốt cuộc sống người dân, kéo giảm tội phạm...

Về tinh giản biên chế theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo, quỹ lương phải giảm xuống. Những cơ quan nào có nhu cầu sử dụng thêm nhân lực thì chuyển sang sử dụng hình thức khoán việc; xem xét, giải quyết tăng nhân lực cho những việc thật sự cần, không được tinh giản một cách máy móc.

Tin, ảnh: PHÚC LƯU

;
.