123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Quảng Bình - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Quảng Bình

Thứ Sáu, 25/08/2017, 22:44 [GMT+7]
In bài này
.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức trao tặng bộ tem cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức trao tặng bộ tem cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành bộ tem Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 25-8, nhân dịp công tác tại Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm mô hình nông thôn mới tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là một xã ven biển, với hơn 2/3 dân số trong độ tuổi lao động; nghề nghiệp chính là đánh bắt, chế biến thủy hải sản. Đức Trạch cũng là một trong những địa phương làm tốt công tác bồi thường, đền bù cho bà con chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển do Công ty Hưng Nghiệp Fomosa gây ra.

Theo báo cáo của chính quyền xã, mặc dù chịu tác động nặng nề bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Trạch đã quyết tâm, đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 453 tàu thuyền với tổng công suất trên 155.300 CV. Năm 2016, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những thành tích trong xây dựng nông thôn mới, công tác đền bù, khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển của Đức Trạch, nhất là việc ổn định an ninh trật tự, cải thiện sinh kế cho người dân. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng Quảng Bình nói chung, huyện Bố Trạch và xã Đức Trạch vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn ở mức cao, an ninh trật tự còn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Thủ tướng gợi ý tỉnh, huyện và xã Đức Trạch nghiên cứu khảo sát, chuyển đổi nghề nghiệp theo những lĩnh vực tiềm năng của địa phương, nhất là du lịch. Cùng với đó là tăng cường phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá bởi Quảng Bình là ngư trường lớn, nơi diễn ra nhiều hoạt động nghề cá. Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý chính quyền các cấp của tỉnh làm tốt hơn nữa công tác đền bù cho người dân sau sự cố môi trường biển miền Trung theo đúng quy định của pháp luật và chủ trương của Chính phủ. Thủ tướng đề nghị, Đảng ủy, UBND và cả hệ thống chính trị trong xã phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, tiếp tục đoàn kết nhất trí, đi sâu, đi sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát huy thế mạnh chế biến hải sản sao cho ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả kinh tế cao hơn; không ngừng củng cố hệ thống chính trị vững mạnh.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ thông xe cầu Nhật Lệ 2, một công trình trọng điểm, có vị trí quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình. Dự án có tổng chiều dài 2.298m, với tổng vốn đầu tư hơn 936 tỷ đồng.

 Sáng 25-8, tại Quảng Bình - quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức phát hành bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và ký phát hành bộ tem đặc biệt này. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, sinh ngày 25-8-1911, là một thiên tài quân sự, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông được đánh giá là một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất trong lịch sử, được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ suy tôn là Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tôn vinh những công lao to lớn của vị tướng lừng lẫy, nhà lãnh đạo tài ba, kiệt xuất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 Blốc tem do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong quân phục của thập niên 70. Bằng bút pháp tả thực, mẫu tem đã thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992. Blốc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền là hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân - Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Việc phát hành bộ tem không chỉ tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của vị tướng của nhân dân, mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

MẠNH THÀNH

 

;
.