123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không "ăn xổi ở thì" trong phát triển - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không "ăn xổi ở thì" trong phát triển

Thứ Hai, 17/07/2017, 22:51 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La. Ảnh: QUANG HIẾU
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La. Ảnh: QUANG HIẾU

Sáng 17-7 tại Cao nguyên Mộc Châu, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017 đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự hội nghị.

Nói chuyện với các nhà đầu tư tại hội nghị, Thủ tướng đưa ra tinh thần “một Sơn La, ba điểm đến” với ba thế mạnh nổi trội: Các vùng tiểu khí hậu độc đáo trong đó có cao nguyên Mộc Châu, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và bản sắc địa phương độc đáo.

Đề cập đến công tác quy hoạch du lịch và đô thị bền vững tại Sơn La, Thủ tướng yêu cầu quy hoạch xây dựng phải có tầm nhìn xa, bền vững, chứ không tập trung vào mục tiêu ngắn hạn. “Làm sao càng xây thì càng đẹp, càng thoáng chứ không phải mất đi vẻ đẹp của Sơn La, của Mộc Châu”; "không ăn xổi ở thì trong phát triển".

Trao đổi với lãnh đạo 14 tỉnh miền núi Tây Bắc có mặt tại hội nghị, Thủ tướng cho biết, rất trăn trở trước những thông tin về lối sống phô trương, lãng phí, gây nhiều phản cảm của một bộ phận cán bộ, đảng viên ở một vài tỉnh miền núi thời gian qua.

QUANG VŨ, HỒNG CƯỜNG

;
.