123
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Huy động 698 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Huy động 698 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế

Thứ Hai, 10/07/2017, 22:43 [GMT+7]
In bài này
.
Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Ngày 10-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2017 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27-4-2007 của Bộ Chính trị khóa X về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

6 tháng đầu năm 2017, Hội Phụ nữ các cấp trong toàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm. Các cấp Hội đã trao 278 suất học bổng Nguyễn Thị Định, 10 suất học bổng Võ Thị Sáu và 618 suất quà (tổng trị giá hơn 258 triệu đồng) cho HS nghèo hiếu học, cán bộ lão thành, phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực; huy động được hơn 698 tỷ đồng giúp 63.441 chị em phát triển kinh tế gia đình...

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW, tại tỉnh BR-VT đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn hệ thống chính trị về công tác phụ nữ. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới và ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới được quan tâm; công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ nữ làm lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị, từng bước khẳng định và phát huy vai trò của phụ nữ tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương được thực hiện tốt.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao Bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW. Hội LHPN phường 9 (TP.Vũng Tàu), Hội LHPN các huyện Đất Đỏ, Côn Đảo, Xuyên Mộc và TP.Bà Rịa.

HẢI YẾN

;
.