123
Cung cấp thông tin kịp thời chính xác, đầy đủ cho các cơ quan báo chí - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cung cấp thông tin kịp thời chính xác, đầy đủ cho các cơ quan báo chí

Thứ Sáu, 28/07/2017, 22:21 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. 
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm, định hướng tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sáng 28-7.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, 6 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã kịp thời thông tin về các hoạt động của lãnh đạo tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành cùng những chuyển biến tích cực, kết quả đạt được của địa phương trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đặc biệt, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Đài PT-TH tỉnh đã có nhiều đổi mới trong việc thực hiện các chuyên trang, chuyên mục đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của nhân dân; tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ... Công tác quản lý Nhà nước về báo chí cũng được tăng cường, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã thông tin đến các cơ quan báo chí về việc xử lý các dự án chậm triển khai; các giải pháp phát triển du lịch thời gian tới; các biện pháp xử lý môi trường trong các KCN, đặc biệt đối với các dự án có chất thải độc hại; việc xử lý tình trạng xe quá tải trên địa bàn tỉnh, nhất là trên QL 51. Đại diện các cơ quan báo chí cũng đã phát biểu đánh giá cao hiệu quả của hoạt động giao ban báo chí của tỉnh trong thời gian qua; sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương trong việc cung cấp kịp thời thông tin đến bạn đọc và các cơ quan báo chí. Các nhà báo cũng đã đề xuất một số giải pháp góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh BR-VT với cả nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã hoan nghênh các sở, ban, ngành của tỉnh tham gia, giải đáp và trả lời thẳng thắn những vấn đề được các cơ quan báo chí quan tâm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, hiện nay tỉnh đang tập trung thực hiện mục tiêu phát triển con người, do đó đề nghị báo chí bên cạnh việc khai thác các đề tài phát triển kinh tế - xã hội, cần tăng cường các bài viết về giáo dục đạo đức, nhân cách, văn hóa, lối sống, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền mảng chăm lo, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống người dân… Về việc cung cấp thông tin, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo: Các địa phương, cơ quan Nhà nước, Tổ công tác báo chí của tỉnh có trách nhiệm cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời thông tin cho báo chí.

Cũng tại Hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” và triển khai các loạt bài tham gia Giải báo chí toàn quốc “Búa liềm vàng” về xây dựng Đảng.

Về định hướng tuyên truyền 6 tháng cuối năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về các ngày kỷ niệm lớn trong năm; về việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh; tuyên truyền về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; các điển hình, nhân tố mới trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh và chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc…

Tin, ảnh: HẢI YẾN

;
.