123
Chú trọng phát triển Đảng ở doanh nghiệp tư nhân và đồng bào dân tộc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chú trọng phát triển Đảng ở doanh nghiệp tư nhân và đồng bào dân tộc

Thứ Sáu, 28/07/2017, 22:20 [GMT+7]
In bài này
.
Lễ kết nạp đảng viên Trần Quốc Công Viên (giữa) vào ngày 27-7-2017.
Lễ kết nạp đảng viên Trần Quốc Công Viên (giữa) vào ngày 27-7-2017.

Quan tâm bồi dưỡng, phát triển đảng viên ở khu vực doanh nghiệp tư nhân (DNTN) và đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Huyện ủy Châu Đức tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Châu Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra chỉ tiêu kết nạp 800 đảng viên. Trong đó,14 đảng viên ở các DNTN và 50 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Đồng thời, vận động thành lập tổ chức Đảng tại 3 DN gồm: Công ty CP Xây dựng - Thương mại Nhật Nam, Công ty Khai thác khoáng sản Hiệp Lực và Công ty TNHH Cao Phát.

Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Châu Đức cho biết: Để hoàn thành chỉ tiêu trên, Huyện ủy Châu Đức đã đề ra nhiều giải pháp: Đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể; lồng ghép tuyên truyền thông qua các loại hình sinh hoạt, hội họp để các quần chúng trong DNTN và ĐBDT hiểu đúng về Đảng, về trách nhiệm và quyền lợi của người đảng viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng; kịp thời phát hiện, giới thiệu những đoàn viên, hội viên ưu tú đi học các lớp cảm tình Đảng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đẩy nhanh quá trình xác minh lý lịch của người xin vào Đảng... Nhờ đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đã kết nạp được 394 quần chúng ưu tú vào Đảng. Trong đó, đã kết nạp 5 quần chúng ưu tú ở các DNTN vào Đảng, đạt 35,71% kế hoạch nhiệm kỳ 2015-2020 và 5 quần chúng ưu tú là ĐBDT vào Đảng, đạt 10% kế hoạch.

Anh Trần Quốc Công Viên (dân tộc Nùng, SN 1986, trú tại tổ 84, ấp Liên Hiệp 1, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) vinh dự được kết nạp Đảng vào ngày 27-7-2017. Anh Phạm Ngọc Thạch, đảng viên Chi bộ ấp Liên Hiệp 1, xã Xà Bang, người giới thiệu anh Trần Quốc Công Viên vào Đảng cho biết: Sau khi tốt nghiệp Trung cấp cơ khí ở TP.Hồ Chí Minh, anh Viên trở về quê, tham gia tích cực công tác xã hội nên được bà con trong ấp tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ đoàn kết khu dân cư 84 và Phó Ban điều hành ấp Liên hiệp 1, xã Xà Bang. Từ đó, Chi bộ ấp đã quan tâm bồi dưỡng và giới thiệu cấp trên xem xét kết nạp anh Viên vào Đảng.

Đảng viên Võ Hoàng Chương, Giám đốc Công ty CP Xây dựng - Thương mại Nhật Nam (trụ sở đóng tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) cho biết: Công ty có khoảng 200 công nhân làm việc. Hiện nay, tại Công ty đã có tổ chức Đoàn Thanh niên và Công đoàn. Công ty đang phối hợp với Huyện ủy Châu Đức và cơ quan chức năng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp một số quần chúng ưu tú của DN vào Đảng để đủ điều kiện thành lập Chi bộ Đảng tại DN (hiện ông Võ Hoàng Chương đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Cơ động thuộc Huyện ủy Châu Đức). Qua đó, làm hạt nhân, nòng cốt thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh của DN.

Thời gian qua, công tác kết nạp đảng viên của Đảng bộ huyện Châu Đức tuy đạt được nhiều kết quả, nhưng công tác phát triển Đảng trong khu vực DNTN và ĐBDT vẫn còn những hạn chế. Hiện nay, trên địa bàn huyện Châu Đức có 393 DN, với 3.238 lao động. Các DN trên địa bàn hầu hết có quy mô nhỏ và vừa, nhiều lao động làm việc theo thời vụ nên việc phát hiện, bồi dưỡng những công nhân ưu tú để xem xét kết nạp Đảng gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, nội dung và phương thức sinh hoạt của một số cơ sở Đoàn, Hội ở thôn, ấp vẫn chưa được cải tiến, thiếu tính hấp dẫn nên chưa thực sự thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia, từ đó khó tạo nguồn để xem xét kết nạp Đảng.

Đồng chí Bùi Chí Thành, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy Châu Đức, khẳng định: Phát triển Đảng trong DNTN và ĐBDT sẽ góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng và củng cố chính quyền. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt mà Đảng bộ huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020. Để công tác phát triển Đảng trong DNTN và ĐBDT đạt hiệu quả cao, Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương tích cực, chủ động xây dựng nguồn quần chúng ưu tú trong DNTN và ĐBDT; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kết hợp chặt chẽ với công tác tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên; chú trọng bồi dưỡng chính trị cho các quần chúng là người có uy tín trong ĐBDT, công nhân lao động giỏi trong DNTN để xem xét kết nạp Đảng.

Bài, ảnh: MINH TUẤN

;
.