123
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm người có công - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm người có công

Thứ Hai, 17/07/2017, 22:51 [GMT+7]
In bài này
.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, sáng 17-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm các gia đình chính sách, đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách với người có công, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng đã được thực hiện nhiều năm qua, đồng thời cũng dành nhiều nguồn lực ưu tiên cho các đối tượng này.

Cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đã luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện chương trình “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội đã đi thăm Trung tâm nuôi dưỡng người có công tại thành phố Hội An, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn, nhà lưu niệm anh Nguyễn Văn Trỗi.

Được biết, hiện toàn tỉnh Quảng Nam có 65.400 liệt sĩ, trên 30.500 thương bệnh binh, trên 11.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy. Toàn tỉnh có 14.792 Bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện 911 Mẹ còn sống và đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, mỗi tháng 800.000 đồng/mẹ.

THẾ PHONG

;
.