123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp và báo chí cần đồng hành với nhau - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp và báo chí cần đồng hành với nhau

Chủ Nhật, 18/06/2017, 23:38 [GMT+7]
In bài này
.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2017), chiều 18-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt đoàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng APEC.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp quan trọng, trực tiếp vào sự nghiệp đổi mới đất nước thời gian qua và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí và đặc biệt là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm báo của hơn 800 cơ quan báo chí cả nước nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

Khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng vai trò của báo chí, dành nhiều điều kiện thuận lợi để báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, Thủ tướng cũng đánh giá cao báo chí và doanh nghiệp đã có sự đồng hành trong thời gian qua và tin tưởng báo chí và doanh nghiệp sẽ mãi là người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập, vì sự nghiệp phát triển của chính mình và sự phồn vinh của đất nước. “Nhân đây tôi cũng nói với các đồng chí là “quyền lực thứ tư” này được quan tâm, coi trọng và phát triển nhanh chóng ở đất nước chúng ta trong sự nghiệp đổi mới và các đồng chí đã thành công rất lớn. Nhưng chúng ta cũng rất coi trọng doanh nghiệp. Doanh nghiệp giải quyết việc làm, doanh nghiệp giải quyết tăng trưởng, hội nhập. Cho nên doanh nghiệp và báo chí đồng hành thì tạo sức mạnh rất lớn trong đời sống xã hội”, Thủ tướng nói.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí phải đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của xã hội về thông tin, hoạt động của các cơ quan Nhà nước, góp phần thực hiện công khai, minh bạch quá trình và kết quả xử lý công việc của cơ quan hành chính Nhà nước. Qua đó góp phần bảo đảm thực hiện nguyên tắc dân biết, dân bàn, dân kiểm tra để hoạt động của Chính phủ, của bộ máy hành chính các cấp phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Báo chí cũng cần thực hiện tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân để phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân; truyền tải thông tin thiết thực phù hợp với người dân.

QUANG VŨ

;
.